Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

Lượt xem: 11649

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ là một trong những thông tin quan trọng mà bạn nên tìm hiểu nhằm có thêm cơ sở để nhận diện bệnh sùi mào gà sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, vì đây là một trong những bệnh xã hội tương đối nhạy cảm nên không ít bệnh nhân thường tỏ ra e dè và sợ hãi. Từ đó, không chủ động tìm hiểu bệnh để phát hiện và chữa trị. Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn xem một số hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ để bạn cùng tìm hiểu.

hinh-anh-virus-sui-mao-ga-hpv

Những hình ảnh về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau, trong đó quan hệ tình dục là con đường chủ yếu.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà được xác định là do Virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Đây là loại virus gây u nhú chủ yếu ở trên cơ thể người và một số chủng trong nhóm virus này có khả năng chuyển biến thành ung thư. Sau đây, mời các bạn cùng xem những hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga

Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Sau khi nhiễm bệnh từ 1 – 9 tháng, tại những bộ phận tiếp xúc với mầm bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Ban đầu, những nốt sùi này thường có kích thước rất nhỏ, chỉ như những nhú gai. Đường kính của chúng chỉ khoảng 1 – 2mm và có màu hồng hoặc trắng nhạt. Sau một thời gian, chúng sẽ nhanh chóng lan rộng và phát triển thành những mảng rộng như súp lơ hoặc mào gà.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường được tìm thấy tại: rãnh quy đầu, bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, miệng sáo, da bìu…

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cũng giống như nam giới, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường kéo dài từ 1 – 9 tháng. Sau đó, trên cơ thể của nữ giới sẽ nhanh chóng xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà.

Ban đầu vẫn là những nốt sùi nhỏ, mềm mại và có màu hồng tươi. Bản chất của những nốt sùi này không gây kích ứng ngứa ngáy khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, vì chúng tiết dịch ẩm ướt nên đã tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tại bộ phận sinh dục phát triển mạnh và gây viêm nhiễm. Từ đó, nữ giới mắc bệnh sùi mào gà thường cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu hoặc đi kèm với các bệnh viêm phụ khoa khác.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sau 1 thời gian, những nốt sùi mào gà sẽ phát triển và lan rộng thành những nốt sùi lớn. Chúng không chỉ xuất hiện tại âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ mà còn được tìm thấy tại màng trinh, cổ tử cung.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở các bộ phận khác

Ngoài bộ phận sinh dục, bệnh sùi mào ở nam giới và phụ nữ còn được tìm thấy tại những cơ quan, bộ phận khác như: ở miệng, lưỡi, mắt, chân tay, hậu môn,...

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-mieng

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-mieng%20(2)

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng, vòm họng

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-luoi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi, cuống lưỡi

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-mat

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở mắt

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-chan-tay

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở chân, tay

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-hau-mon

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Như vậy, những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cung cấp hi vọng đã mang tới cho bạn những thông tin cần thiết để nhận biết bệnh sùi mào gà sớm nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn 1 thông tin quan trọng như sau: Kháng sinh hiện hành không có khả năng chữa trị triệt để bệnh sùi mào gà nên nếu như có những triệu chứng của bệnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tới các phòng khám bệnh xã hội uy tín và chất lượng để được khám chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh sùi mào gà, hãy gọi điện tới số điện thoại đường dây nóng 0386977199 hoặc nhấp chuột chọn [Bác sĩ chuyên khoa tư vấn] để nhận tư vấn trực tuyến qua từ các chuyên gia của chúng tôi.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  167 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?