Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được?

Lượt xem: 12414

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được là thắc mắc của không ít bệnh nhân sau khi tiến hành chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp đốt điện hoặc đốt laser.

Hỏi: "Thưa các chuyên gia! Do đặc thù công việc là lái xe đường dài nên em thường xuyên xa nhà và đã có quan hệ với gái mại dâm. Gần đây em phát hiện mình bị mắc bệnh sùi mào gà nên đã giấu vợ đi đốt. Giờ em khá lo lắng không biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được? Mong các chuyên gia giải đáp cho trường hợp của em! Em xin cảm ơn!" (Đức Anh –Hà Nội)

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi-va-quan-he-duoc

Trả lời:

Bạn Đức Anh thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được của bạn như sau:

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được?

Đốt sùi mào gà không còn là phương pháp xa lạ trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà. Bởi đây là một trong những kỹ thuật khá phổ biến và được nhiều phòng khám chữa bệnh sùi mào gà áp dụng.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp đốt sùi mào gà như: sử dụng tia laser, sử dụng điện cao tần… Về cơ bản, những phương pháp đốt sùi mào gà sẽ gây ra một vài tổn thương và đau đớn cho vùng kín của bệnh nhân. Chính vì vậy, sau khi điều trị bạn cần thêm 1 thời gian khá dài để phục hồi rồi mới có thể quan hệ tình dục lại được.

Thời gian để bệnh nhân phục hồi và có thể quan hệ tình dục lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

Tình trạng các nốt sùi

Nếu các nốt sùi mào gà của bạn chỉ dừng lại ở mức độ là những nốt sùi có kích thước nhỏ, mọc độc lập và chủ yếu bên ngoài bộ phận sinh dục thì việc tiến hành đốt sùi mào gà thường đơn giản và dễ dàng hơn. Từ đó, khả năng tổn thương và đau đớn cũng ít hơn. Bệnh nhân sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi và quan hệ tình dục lại được.

Ngược lại, những nốt sùi lớn, lan rộng và ở bên trong bộ phận sinh dục thường gây khó khăn cho việc điều trị. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho việc phục hồi sau khi đốt sùi mào gà.

dot-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Đặc điểm cơ địa từng người

Những bệnh nhân có sức đề kháng tốt, khả năng làm lành vết thương nhanh, thường có thời gian phục hồi sau khi đốt sùi mào gà ngắn hơn so với những người khác.

Ngược lại, những người có sức đề kháng kém thường tốn nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và phục hồi sau khi tiến hành đốt sùi mào gà.

Phương pháp đốt

Mỗi phương pháp đốt sùi thường có phạm vi tác động và hiệu quả khác biệt. Chính vì vậy, mỗi bệnh nhân sử dụng các phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau thường có đặc điểm chữa bệnh, thời gian phục hồi không giống nhau. Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh càng hiện đại thì khả năng phục hồi càng nhanh.

Lời khuyên của chuyên gia:

Trong trường hợp của bạn Đức Anh, bạn không chia sẻ cụ thể với chúng tôi là bạn sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà nào, nên chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn kết luận chính xác về đốt sùi mào gà bao lâu thì lành và quan hệ được.

Ngoài ra, vấn đề phục hồi cơ thể sau khi chữa sùi mào gà còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau:

- Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà có uy tín không: Một địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín không chỉ cung cấp các điều kiện cần thiết nhất cho việc chữa bệnh mà còn đảm bảo quy trình chữa bệnh an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, khả năng phục hồi nhanh và ngược lại.

- Chế độ chăm sóc của bệnh nhân sau khi chữa bệnh: Càng tuân thủ chế độ chăm sóc tốt, khả năng phục hồi sau điều trị càng cao. Từ đó, thời gian nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà sẽ được thu ngắn lại.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được những khúc mắc của mình. Chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn là khi bạn cảm thấy cơ thể mình đã phục hồi và có thể quan hệ trở lại, bạn nên tái khám theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa nhằm kiểm tra chính xác hiệu quả điều trị, để tránh lây nhiễm sang vợ khi quan hệ trở lại. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0386977199 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi và quan hệ được?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  181 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?