Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Lượt xem: 

Sùi mào gà là một bệnh xã hội khó có thể điều trị triệt để.  Đây cũng là trăn trở của rất nhiều người khi dính phải căn bệnh sùi mào gà. Vậy làm cách nào để chữa được căn bệnh quái ác này? Trong bài viết này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn một số cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do virus HPV, bệnh được lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục và xuất hiện ở cả nam và nữ. Sau thời gian ủ bênh từ 1 - 9 tháng, người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có một số biểu hiện như: Xuất hiện các u nhú, mụn cóc hình hạt cơm trên da (đặc biệt là ở cơ quan sinh dục ). Nếu không được chữa trị kịp thời, các u nhú này sẽ phát triển rất nhanh thành từng chùm trông như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng, bề mặt thô ráp.

Cách chữa bệnh sùi mào gà
Cách chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Nếu để nặng hơn, sùi mào gà có thể phình to hơn, bề mặt sùi bị mủn ra, ẩm ướt, gây viêm nhiễm và nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi có biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tìm hướng điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh, cho rằng điều trị sùi mào gà là việc đơn giản nếu bệnh ở giai đoạn đầu, nhưng nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn sẽ rất khó để điều trị. Hiện nay có một số cách điều trị sùi mào gà như:

  • Điều trị sùi mào gà bằng thuốc: Dùng thuốc dang gel để bôi, hoặc thuốc dạng nước để chấm vào sùi. Tuy nhiên theo các chuyên gia hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể điều trị triệt để bệnh sùi mào gà.
  • Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này tốn khá nhiều thời gian, mặc dù triệt để nhưng bệnh nhân dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.
  • Điều trị sùi mào gà bằng laser: Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những nốt sùi to, độc lập.

Trên đây là các cách điều trị sùi mào gà thường được áp dụng. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này vẫn chứa nhiều rủi ro cao cho người bệnh. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân trong việc điều trị triệt để bệnh sùi mào gà, phòng khám Hưng Thịnh đã và đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà theo kỹ thuật dao LEEP với 3 ưu điểm vươt trội đó là: triệt để, nhanh chóng, không tái phát.

Với phương pháp dao LEEP Các triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ giảm bớt trong vòng 8h đồng hồ, biến mất sau 3 ngày và hoàn toàn hồi phục sau khi điều trị một thời gian. Điều trị bằng phương pháp này tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98,5% trở lên, ngăn chặn nguy cơ tái phát một cách hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách chữa trị bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số 0386977199 - 0386977199 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?