Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh

Lượt xem: 14694

Những thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn trực quan nhất về bệnh lý này, từ đó hỗ trợ bạn đọc dễ dàng nhận biết những triệu chứng sớm của bệnh để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục và những tiếp xúc thân mật. Nếu không được phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể biến chứng thành ung thư, nguy cơ tử vong rất cao. 

Theo đội ngũ chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh sùi mào gà do một loại virus mang tên Human Papilloma (HPV) gây ra. Thông thường, sau khi nhiễm virus HPV từ 2 – 9 tháng, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.

Các nốt sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam giới, như: quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu, … Dưới đây là một số triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh.

Hình ảnh sùi mào gà tại dương vật

Hình 1: Ban đầu, tại bộ phận dương vật chỉ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, nổi cao trên bề mặt da và có kích thước dao động từ 1 – 2 mm, màu hồng nhạt, có thể mọc riêng lẽ hoặc mọc thành từng cụm. Những nốt mụn li ti này rất dễ vỡ, tuy không gây đau đớn và ngứa ngáy cho người bệnh nhưng lại khiến bộ phận sinh dục nam luôn ẩm ướt, dễ dẫn đến các viêm nhiễm.

Tuy nhiên, những triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không rõ ràng, dễ nhầm với các dị ứng thông thường, hoặc các nốt mụn cơm, mụn cóc. Vì thế, người bệnh thường bỏ qua triệu chứng này.

Hình ảnh sùi mào gà như súp lơ

Hình 2: Những nốt mụn nhỏ li ti phát triển nhanh chóng về kích thước, có xu hướng liên kết với nhau hình thành nên các nốt sùi giống như những chiếc mào gà nhỏ, hoặc tương tự hình ảnh hoa súp lơ.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn nặng

Hình 3: Khi thấy hình ảnh này nghĩa là bệnh sùi mào gà đã chuyển sang giai đoạn nặng, các nốt sùi phát triển trên diện rộng, có kích thước lớn hơn hẳn. Khi dùng tay ấn vào các nốt sùi này sẽ xuất hiện dịch mủ trắng tiết ra, có mùi hôi thối rất khó chịu. Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm nhanh chóng.

Sùi mào gà gây biến dạng dương vật

Hình 4: Dương vật của nam giới bị biến dạng do những nối sùi mào gà gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục, dẫn tới vô sinh, thậm chí có thể biến chứng thành căn bệnh ung thư dương vật, tính mạng người bệnh bị đe dọa.

Ngoài bộ phận sinh dục, những nốt sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, mắt, hậu môn, và những bộ phận có tiếp xúc với mầm bệnh, gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng, ví dụ: Ung thư vòm họng (đối với sùi mào gà ở miệng), ung thư hậu môn trực tràng (đối với sùi mào gà ở hậu môn), … Cũng như những căn bệnh ung thư khác, những căn bệnh ung thư do virus sùi mào gà gây ra có thể di căn, dẫn tới tử vong.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đã và đang được áp dụng để điều trị bệnh sùi mào gà nói chung, bệnh sùi mào gà ở nam giới nói riêng. Trong số đó, phương pháp dao LEEP được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại, đem lại kết quả điều trị cao nhất (tỷ lệ thành công > 98,5 %), chi phí chữa sùi mào gà bằng phương pháp này cũng hợp lý, phù hợp với nhiều bệnh nhân.

Hình ảnh chữa sùi mào gà

Nguyên lý hoạt động của phương pháp dao LEEP:

- Xác định chính xác, phá vỡ cấu trúc của các nốt u sùi, tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

- Thúc đẩy các lớp tế bào mới (không bị nhiễm virus HPV) phát triển.

- Không gây đau đớn, không gây tổn thương và không ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận.

- Giúp cơ thể kháng lại virus gây bệnh, ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về “Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh” trong bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0386977199.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thông qua ảnh
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  151 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?