Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Lượt xem: 10470

Xã hội ngày càng phát triển kèm theo lối sống tình dục ngày càng thoáng ở giới trẻ là một trong những nguyên nhân khiến cho các bệnh xã hội ngày càng phát triển, trong đó có bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, do đó nó có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những hiểu biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới.

sùi mào gà ở nam giới điều trị thế nào

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV (Human papova) gây nên. Sùi mào gà ở nam giới không chỉ gây phiền phức, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, mà còn có nguy cơ trở thành bệnh ác tính gây ung thư dương vật. Vì vậy nắm bắt được nguyên nhân, biểu hiện và cách đề phòng, điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới là điều cần thiết để có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh.

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Trong thời gian này, người mắc bệnh thường không thấy biểu hiện gì rõ rệt. Sau thơi gian ủ bệnh, ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, hoặc ở phần đầu của niệu đạo trước, bìu (đây là những bộ phận sùi mào gà thường xuất hiện) sẽ xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm, màu hồng. Ngoài ra, sùi mào gà cũng xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân…

Đốt sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà ở miệng chữa thế nào?

Sau một thời gian, những nhú gai này phát triển thành mảng rộng, trông giống với mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt của các sùi này có thể mềm, mủn ra, ẩm ướt và khi ấn nhẹ vào các hạt sùi này sẽ chảy ra một chút mủ. Khi bị bị cọ sát nhẹ các sùi này có thể bung ra và chảy máu, thậm chí là viêm nhiễm, chảy nước và có mùi hôi.

Sùi mào gà thường không có cảm giác đau đớn hoặc ngứa ngáy, nên nam giới thường chủ quan, khi các sùi này phát triển to lên sẽ gây khó chịu trong việc đi lại.

Ngoài những biểu hiện trên, khi nam giới bị sùi mào gà có thể kèm theo hạch ở bẹn, sốt hoặc đau đớn ở dương vật.

Nguyên nhân nam giới bị sùi mào gà

Sùi mào gà là benh xa hoi lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, do đó nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu khiến nam giới mắc sùi mào gà là quan hệ tình dục bừa bãi không sử dụng biện pháp an toàn.

Cách phòng tránh và điều trị

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, cách tốt nhất là chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ tình dục bừa bãi mà không sử dụng biện pháp an toàn (dùng bao cao su).

Mặt khác, vô tình quan hệ với nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, hoặc có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên đến ngay các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị kịp thời. Bởi nếu không nguy cơ bạn bị ung thư dương vật là rất cao đấy!

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy gọi điện đến số số 0386977199 - 0386977199 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở nam giới
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  156 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?