Tắc vòi trứng và cách chữa trị dứt điểm

Lượt xem: 32868

Tắc vòi trứng hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng là bệnh thường gặp ở những phụ nữ quan hệ tình dục với những người đã từng bị bệnh lậu, chlamydia hay do vệ sinh hàng ngày kém gây ra.

Tắc vòi trứng

Khi bạn gái bị tắc vòi trứng sẽ dẫn đến vô sinh và có thai ngoài tử cung. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này vì vậy để xác định được phương pháp điều trị thì việc đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tắc vòi trứng

Nguyên nhân của bệnh tắc vòi trứng là do viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu. Viêm có thể khiến cho màng mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng tạo nên sẹo, khiến cho khoang ống hẹp dần và tắc.

Viêm vòi trứng do nấm Mycopacteryum-tuberai-losis cũng là một nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng đặc biệt là ở những phụ nữ vùng nông thôn.Vị trí bất thường của lạc nội mạc tử cung cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, một số nấm bệnh như: trùng cầu nho (staphylococus), strep-tococcus, vi khuẩn lậu song cầu đi qua âm đạo đến cổ tử cung và tử cung rồi lan đến ống dẫn trứng.

Triệu chứng tắc vòi trứng là gì?

Trước tiên, tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Thông thường khi bị viêm ống dẫn trứng thì sẽ cảm thấy đau bụng dưới và dịch tiết ra nhiều, đau lưng và một số triệu chứng khác, đôi khi cũng tăng thể tích lượng máu kinh nguyệt. Dưới đây là một trong những triệu chứng phổ biến như:

Kinh nguyệt không đều: Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, khi bạn gái bị những bất thường như vậy nên đến viện kiểm tra và điều trị sớm.

- Khó chịu ở bụng: Bụng dưới có những mức độ đau khác nhau, đau lưng, sưng, thường do kiệt sức , kèm theo đó có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.

- Vô sinh: Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, hấp thụ trứng và vận chuyển tinh trứng thụ tinh đến tử cung. Nhưng nếu ống dẫn trứng bị tắc, hoặc bị tổn thương thì đều có thể anh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường, dẫn đến tinh trùng và trứng không thuận lợi đi qua, gây ra vô sinh nữ.

- Nguyên nhân khác: Tắc ống dẫn trứng ngoài ảnh hưởng gây ra như đã nói, còn dẫn đến tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nữ giới, có thể gây ra trầm cảm ở một số bệnh nhân. Cho nên, chúng ta cần điều trị tắc ống dẫn trứng kịp thời.

Cách chữa tắc vòi trứng

Hiện nay các bệnh về ống dẫn trứng là nguyên nhân thường gặp dẫn tới vô sinh, chiếm 25% nguyên nhân gây ra vô sinh, trong đó tắc ống dẫn trứng là thường gặp nhất, nên có thể nói muốn có thai thì nhất định cần phải tìm ra phương pháp điều trị bệnh tắc vòi trứng.

Các chuyên gia của phòng khám phụ khoa cho biết, vì tắc ống dẫn trứng gây ra vô sinh nữ giới, khi điều trị nhất định phải biết chính xác về bệnh, cần đi đến bệnh viện uy tín để xác định cụ thể vị trí bị tắc ống dẫn trứng, triệu chứng bệnh đang ở giai đoạn nào thì phải kiểm tra một cách chuẩn xác, sau đó mới có thể tiến hành điều trị và tìm phương pháp điều trị tắc vòi trứng một cách tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng, có phương pháp thông dịch ống dẫn trứng, sự can thiệp của tia X vào việc điều trị bằng phương pháp thủ thuật thông ống dẫn trứng, soi cổ tử cung, soi trong khoang bụng, điều trị bằng thuốc Đông y, điều trị bằng cách rửa ruột, điều trị bằng vật lý trị liệu vi ba, và một số cách khác như: đốt điện, tia hồng ngoại, máy điều trị các bệnh phụ khoa... Và phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị tắc vòi trứng được cho là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là một vài chia sẻ về bệnh tắc vòi trứng của chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, hy vọng đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích. Nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 0386977199 để được tư vấn miễn phí.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Tắc vòi trứng và cách chữa trị dứt điểm
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  207 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?