4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường gặp

Lượt xem: 35580

Triệu chứng tắc ống dẫn trứng biểu hiện như thế nào? Tắc ống dẫn trứng ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản? Dưới đây là 4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường gặp.

triệu chứng tắc ống dẫn trứng

Trước tiên, tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Thông thường khi bị viêm ống dẫn trứng thì sẽ cảm thấy đau bụng dưới và dịch tiết ra nhiều, đau lưng và một số triệu chứng khác, đôi khi cũng tăng thể tích lượng máu kinh nguyệt. Dưới đây là một trong những triệu chứng phổ biến như:

4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường thấy.

  1. Kinh nguyệt không đều: Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, khi bạn gái bị những bất thường như vậy nên đến viện kiểm tra và điều trị sớm.
  2. Khó chịu ở bụng: Bụng dưới có những mức độ đau khác nhau, đau lưng, sưng, thường do kiệt sức , kèm theo đó có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.
  3. Khó thụ thai (vô sinh): Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, hấp thụ trứng và vận chuyển tinh trứng thụ tinh đến tử cung. Nhưng nếu ống dẫn trứng bị tắc, hoặc bị tổn thương thì đều có thể anh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường, dẫn đến tinh trùng và trứng không thuận lợi đi qua, gây ra vô sinh nữ.
  4. Nguyên nhân khác:Tắc ống dẫn trứng ngoài ảnh hưởng gây ra như đã nói, còn dẫn đến tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nữ giới, có thể gây ra trầm cảm ở một số bệnh nhân. Cho nên, chúng ta cần điều trị tắc ống dẫn trứng kịp thời.

Vô sinh là biến chứng của tắc ống dẫn trứng

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Ống dẫn trứng bị tắc cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh. Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở ống dẫn trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây thai ngoài tử cung.

Nhưng vòi trứng không phải là nơi thích hợp để thai phát triển, không thể giãn to theo sự tăng trưởng của thai, vì thế gây cảm giác đau và có thể vỡ. Nếu vỡ vòi trứng thì là một biến chứng chảy máu nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong nếu không được mổ kịp thời và được truyền máu.

Khi bạn thấy có những triệu chứng trên, hãy mau chóng đi khám phụ khoa để biết được rõ tình trạng bệnh. Nếu để dẫn tới biến chứng, không chỉ ảnh hưởng tới sinh sản mà còn nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây là 4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường gặp. Nếu bạn có những triệu chứng trên, hãy liên lạc với Phòng khám phụ khoa chúng tôi theo số 0386977199 để được tư vấn miễn phí

Thông ống dẫn trứng là giải pháp chữa bệnh vô sinh

 

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
4 triệu chứng tắc ống dẫn trứng thường gặp
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  246 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?