Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Lượt xem: 15471

Khi đang có kinh quan hệ có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý mà nhiều người không hề hay biết. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu qua trường hợp của bạn gái dưới đây.

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 21 tuổi và đang là sinh viên đại học. Cháu đã có bạn trai và bạn ấy đang ở khá xa nên chúng cháu không có nhiều cơ hội gặp gỡ. Cách đây 1 tuần, bạn trai cháu có xuống Hà Nội thăm và chúng cháu đã quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên, vào thời điểm này cháu đang có kinh nguyệt nên khá chủ quan và không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Hiện giờ cháu đang bị chậm kinh 5 ngày nên vô cùng lo lắng không biết quan hệ khi có kinh có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết thêm về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn! (Thiên Hương – Hà Nội)

quan-he-khi-co-kinh-co-thai-khong

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Quan hệ khi có kinh có thai không?

Theo các chuyên gia sản phu khoa, điều kiện của việc mang thai chính là phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng. Chính vì vậy, khả năng thụ thai cao nhất của nữ giới thường rơi vào thời điểm có trứng rụng. Ngoài thời điểm này, khả năng mang thai của nữ giới thường thấp hơn hoặc không có khả năng đậu thai.

Đối với thời điểm có kinh nguyệt, lúc này trứng vẫn chưa rụng. Đồng thời, nội mạc tử cung vẫn đang trong quá trình bong tróc. Chính vì vậy, nếu có quan hệ tình dục, khả năng thụ thai của nữ giới thường rất thấp.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nữ giới hoàn toàn không có khả năng mang thai khi quan hệ lúc có kinh nguyệt. Bởi trên thực tế có không ít chị em tin rằng: Quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ an toàn nên bỏ qua các biện pháp tránh thai. Từ đó, dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn.

Đối với câu hỏi quan hệ khi có kinh có thai không, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn quan hệ khi có kinh vẫn có khả năng mang thai bình thường, cụ thể như sau:

Thứ nhất: Trứng rụng sớm

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới hoàn toàn không giống nhau. Có người có đặc điểm chu kỳ ngắn, có người lại khá dài. Đồng thời, không phải bất cứ chị em nào cũng có thể đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của mình ổn định và có thể tính ngày rụng trứng chính xác để lên kế hoạch quan hệ tình dục an toàn.

Trong khi đó, tinh trùng khi xâm nhập vào cơ thể nữ giới và ở điều kiện thuận lợi, chúng có thể tồn tại được khoảng 72h. Vì thế, nếu trong chu kỳ đó, trứng của bạn rụng sớm và trùng khớp với thời điểm vẫn có sự tồn tại của tinh trùng trong cơ thể thì khả năng mang thai của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, những kích thích hưng phấn khi quan hệ tình dục có thể khiến trứng rụng sớm hơn. Vì vậy, quan hệ khi có kinh vẫn có thể mang thai bình thường.

quan-he-trong-ngay-den-do-co-thai-khong

Thứ hai: Chất nhờn màu đỏ do máu kinh còn sót lại

Ở một số chị em, về cơ bản chu kỳ kinh nguyệt của họ đã kết thúc. Tuy nhiên, vài ngày sau đó vẫn thấy một ít chất nhờn màu đỏ chảy ra từ âm đạo. Điều này khiến họ chủ quan và cho rằng đó là máu kinh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đây thực chất chỉ là một chút nội mạc tử cung còn sót lại và lẫn với khí hư khiến chúng có màu đỏ. Trên thực tế, tại tử cung đang diễn ra quá trình làm dày nội mạc tử cung để chuẩn bị cho việc làm tổ của thai nhi (nếu có). Vì thế, nếu như có quan hệ trong thời điểm này, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ ba: Nhầm lẫn với các hiện tượng chảy máu âm đạo khác

Ngoài chu kỳ kinh nguyệt, có rất nhiều hiện tượng chảy máu âm đạo khác. Cụ thể, nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, chảy máu trong ngày rụng trứng… Vì thế, nếu không phân biệt rõ, một số chị em sẽ bị nhầm lẫn và cho rằng mình đã quan hệ trong ngày đèn đỏ nên không cần phải thực hiện các biện pháp tránh thai. Từ đó, vẫn có thể mang thai như bình thường.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Trong ngày đèn đỏ, cổ tử cung mở rộng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu bên trong bộ phận sinh dục. Vì thế, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa thường rất lớn. Vậy nên, nữ giới cần tránh quan hệ trong những ngày nhạy cảm này.

Như vậy, với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về quan hệ khi có kinh có thai không mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?