Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lượt xem: 13305

Rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ từ xưa đến nay bao gồm cả y học cổ truyền cho đến y học hiện đại. Vậy các cách nào chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất? Bài viết tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong điều trị bệnh trĩ.

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bao gồm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà, chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian, và chữa bệnh trĩ hiệu quả theo y học hiện đại.

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Trong bài viết tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả của chúng tôi không thể thiếu được phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà. Nguyên nhân chính là vì điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà chiếm phần quan trọng trong việc điều trị dứt điểm và ngăn chặn tình trạng tái phát của bệnh, tất cả các sự can thiệp trực tiếp hay gián tiếp, của Đông y hay Tây y sẽ đều vô dụng nếu việc điều trị tại nhà của bạn không đạt hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ tại nhà bao gồm điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt và thói quen lao động của bệnh nhân trĩ.

Chế độ dinh dưỡng: Ăn nhiều chất xơ bao gồm trái cây và rau xanh, uống nhiều nước (2 lít mỗi ngày) có tác dụng tốt cho tiêu hóa, giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng trĩ, tránh xa các thức ăn cay nóng và đồ uống kích thích như bia, rượu, đồ uống chứa cồn và gas,…ngăn chặn tình trạng táo bón và tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ.

Chế độ sinh hoạt: Chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ, bao gồm vệ sinh khu vực hậu môn hàng ngày đặc biệt là trước và sau khi đi vệ sinh, tránh những thói quen xấu làm cho diễn biến của bệnh nặng thêm như: Đứng hoặc ngồi quá lâu, làm việc nặng nhọc, rặn khi đi vệ sinh; tập những thói quen tốt như đi vệ sinh vào một giờ cố định, dành thời gian nghỉ giữa giờ để đi lại vận động, luyện tập thể thao hàng ngày tăng cường sức khỏe, làm cho tiêu hóa tốt hơn và tăng cường lưu thông máu đến các thành tĩnh mạch hậu môn.

Những hành động khuyến cáo nên làm tại nhà có tác dụng làm giảm sự sưng tấy và đau đớn của các búi trĩ:

- Sau khi đi tắm và vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn, bạn có thể tiến hành ngâm hậu môn ngày một lần vào mỗi tối trước khi đi ngủ trong nước ấm sạch, hoặc nước có độ sát khuẩn nhẹ, mỗi lần ngâm từ 15-20 phút.

- Chườm đá khu vực hậu môn trong tầm mười phút mỗi ngày, sau khi chườm thì có thể lăy khăn ấm đắp lên hậu môn.

- Bệnh nhân nên nằm nghiêng hoặc nằm sấp tránh áp lực nên tĩnh mạch hậu môn.

Việc tiến hành điều trị tại nhà chỉ nên áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ (thường rơi vào cấp độ 1), còn nếu bệnh nặng hơn, bệnh nhân nên tiến hành các cách điều trị khác.

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng các bài thuốc nam.

Các bài thuốc nam dùng trong điều trị bệnh trĩ là một phần trong bài tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả của chúng tôi. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam được khá nhiều người biết đến với các “vị thuốc quanh ta” không còn lạ lẫm với nhiều người. Hiệu quả dùng trong điều trị bệnh trĩ của nó là khá tốt.

Các bài thuốc nam nổi tiếng dùng trong điều trị bệnh trĩ bao gồm: Rau diếp cá, rau mùi, lá bỏng hay đu đủ, cây sung.

Với mỗi bài thuốc khác nhau cách thực hiện có thể khác nhau, nhưng phương thức chung trong điều trị bệnh trĩ chủ yếu là dùng để ăn hàng ngày (giúp nhuận tràng) đối với rau diếp cá, hoặc có thể nấu lên để xông hơi đối với các loại lá cây khác hay dùng để đắp búi trĩ mỗi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm, có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, chống nhiễm trùng và giảm tình trạng sưng tếu, phù nề ở các búi trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc nam thường thân thiện với sức khỏe con người, ít tác dụng phụ với các nguyên liệu sẵn có dễ tìm, trong trường hợp bạn chưa thể đi viện để giải quyết sự đau đớn hàng ngày phải chịu vì bệnh trĩ thì bạn có thể áp dụng các vị thuốc quanh ta này rất tốt.

Trường hợp các búi trĩ đã to và lớn, việc bạn tìm đến các thấy thuốc tây y là cần thiết và hữu hiệu nhất lúc này.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng Tây y.

Trong bài viết tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, không thể thiếu cách chữa bệnh trĩ bằng Tây y. Du nhập vào nước ta muộn sau những cách điều trị khác, nhưng y học Tây y luôn khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của mình. Điều trị trĩ theo Tây y cũng là điều trị có khoa học nhất, cơ sở nhất và đáng tin cậy nhất.

Tây Y điều trị bệnh trĩ theo từng đối tượng bệnh nhân và từng cấp độ tiến triển của bệnh, chia tình trạng bệnh nhân trĩ thành các cấp độ 1, 2 , 3 và 4. Các cách điều trị của Tây y cũng vì thể mà khác nhau, bao gồm: Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc và điều trị bệnh trĩ bằng can thiệp thủ thuật ngoại khoa (chích xơ, thắt, tiêm vòng, quang đông hồng ngoại...)

* Giai đoạn bệnh nhân mới bị bệnh trĩ, có thể chỉ cần điều trị bằng thuốc, thuốc lúc này được chỉ định có thể là thuốc uống, và thuốc đặt (kem bôi).

* Trong các thủ thuật ngoại khoa được tiến hành điều trị trĩ từ trước đến nay thì phương pháp nổi tiếng và hiệu quả nhất phải kể đến là PPH và HCPT. Do chủ đề bài viết là tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, nên bài viết sẽ chỉ đề cập đến phương pháp PPH và HCPT.

PPH và HCPT sử dụng các trang thiết bị hiện đại, sở hữu hệ thống khám có chức năng tự động kiểm tra và báo lỗi, bảo đảm thực hiện thủ thuật có độ chính xác cao nhất, ít thương tổn nhất và thời gian hồi phục nhanh nhất. Thực tế, thời gian thực hiện thủ thuật của bác sĩ cũng chỉ từ 15-20 phút, khả năng điều trị bệnh nhanh chóng này là một ưu thế nổi trội so với bất cứ phương pháp điều trị hàng tháng trời của các phương pháp khác.

Trên đây là tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, mọi thắc mắc nào khác trong cách điều trị bệnh trĩ, bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua số 0386.977.199 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  145 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?