Đốt sùi mào gà có đau không, trị được tận gốc không?

Lượt xem: 21222

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Mặt khác, đây lại là căn bệnh dai dẳng, khó chữa triệt để bằng biện pháp dùng thuốc thông thường. Vậy phương pháp đốt sùi mào gà có chữa triệt để được bệnh này không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người bị sùi mào gà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này.

Đốt sùi mào gà có đau không
Đốt sùi mào gà dù là đốt điện hay laser đều đau

Sùi mào gà là bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục hoặc thông qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với vùng da bị sùi mào gà của người bị bệnh. Căn bệnh này bắt nguồn từ virus HPV. Đây là một loại virus khá cứng đầu, hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy có thể dùng thuốc để chữa trị triệt để bệnh sùi mào gà, đặc biệt với những bệnh nhân bị sùi mào gà nặng thì việc dùng thuốc là hoàn toàn không có tác dụng.

Đốt sùi mào gà có đau không

Đốt sùi mào gà có thể gây sưng và đau ở vùng da bị tổn thương. Các triệu chứng sưng, đau sẽ dần hết trong 5 - 7 ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý:

  • Có chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, làm việc... khoa học để nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể từ đó hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ - 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ...
  • Thường xuyên thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh.

Đốt sùi mào gà có khỏi được sùi mào gà không

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, đối với sùi mào gà ở giai đoạn nặng, phương pháp điều trị tối ưu nhất nên sử dụng là đốt sùi mào gà. Hiện nay có hai phương pháp đốt sùi mào gà chủ yếu là: đốt điện và đốt laser với những ưu điểm và hạn chế khác nhau:

  • Đốt sùi mào gà bằng điện: Là một trong những phương pháp truyền thống ngăn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh bằng cách thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần để loại trừ các u nhú sùi mào gà. Nhưng hiện nay phương pháp này không còn được sử dụng nhiều nữa bởi những hạn chế nhất định như: Gây tổn thương, đau đớn cho người bệnh và cần thời gian khá lâu để có thể hồi phục sức khỏe. Mặt khác, đây là một phương pháp khá khó, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao.
  • Đốt sùi mào gà bằng laser: Đây là một trong những phương pháp tối ưu được sử dụng trong điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập. Ưu điểm của phương pháp này là: Nhanh chóng, ít tổn thương, ngăn chặn bệnh, làm cho bệnh khó tái phát.

Tuy nhiên, những phương pháp đốt điện hoặc đốt laser chỉ có thể phá hủy, triệt tiêu được các tổn thương, u nhú trên da do HPV gây nên chứ không thể tiêu diệt được tận gốc virus này. Bệnh sùi mào gà ở miệng chữa ra sao

Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả

Để đáp ứng nhu cầu điều trị sùi mào gà triệt để, hiện nay phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh đã áp dụng phương pháp điều trị dao LEEP, đây là kĩ thuật điều trị sùi mào gà mới nhất hiện nay. Với những ưu điểm: điều trị sùi mào gà triệt để, nhanh chóng, không tái phát ... phương pháp điều trị này đã làm hài lòng rất nhiều bệnh nhân.

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị này, bạn có thể qua trực tiếp phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 0386977199 - 0386977199 để được tư vấn trực tiếp.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có đau không, trị được tận gốc không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  150 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?