Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Lượt xem: 9579

Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không là băn khoăn của không ít người khi nghi ngờ mình có khả năng mắc phải bệnh. Trong đó, có thắc mắc của một bạn nữ mà chúng tôi rất quan tâm và chọn ra để tư vấn, nhằm giúp các bạn sớm phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sùi mào gà.

Hỏi: Thưa các chuyên gia! Dạo gần đây tại vùng kín của cháu xuất hiện khá nhiều những nốt sùi nhỏ, có màu hồng nhạt và hơi ngứa. Cháu rất lo lắng và sợ hãi khi thấy chúng khá giống với sùi mào gà. Tuy nhiên, cháu nghe nói là sùi mào gà không gây ngứa ngáy nên cháu không biết mình có bị mắc bệnh sùi mào gà thật không? Cháu muốn hỏi các chuyên gia bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Mong các chuyên gia sớm gửi lời giải đáp cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Thủy Ngân, 22t – Hà Nội).

benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong

Bị bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay ở cả nam và nữ giới. Bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau, trong đó quan hệ tình dục là con đường chủ yếu.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Với thắc mắc bị sùi mào gà có ngứa không, các chuyên gia cho biết: Về cơ bản, virus gây bệnh sùi mào gà ký sinh chủ yếu ở lớp thượng bì của bộ phận sinh dục hoặc các cơ quan chứa niêm mạc, bán niêm mạc khác như: họng, mắt, mũi, miệng, lưỡi… Phần thượng bì của những cơ quan này không chứa dây thần kinh cảm giác nên những nốt sùi mào gà không gây ngứa ngáy hoặc đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, bản chất của những nốt sùi mào gà (nhất là những nốt sùi tại bộ phận sinh dục) là luôn luôn tiết dịch ẩm. Những nốt sùi có kích thước càng lớn, thì khả năng tiết dịch ẩm càng cao và ngược lại. Việc tiết dịch sẽ gây ẩm ướt tại bộ phận sinh dục. Từ đó, tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm, vi khuẩn, trùng roi và các loại ký sinh trùng có hại khác tại vùng kín hoạt động mạnh và gây viêm nhiễm.

Từ đó, bệnh sùi mào gà có thể đi kèm với các bệnh viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa là nguyên nhân khiến cho vùng kín của bạn luôn trong trạng thái ngứa ngáy, khó chịu. Đồng thời, phản ứng tự nhiên của các bệnh nhân là cố gắng gãi vào chỗ ngứa để giải tỏa cảm giác khó chịu. Điều này đã khiến cho vùng kín bị tổn thương và dẫn tới đau rát.

Vùng kín bị viêm nhiễm và tổn thương sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho các nốt sùi mào gà phát triển mạnh mẽ. Liên tục lặp lại vòng tròn đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

bi-sui-mao-ga-co-ngua-khong

Như vậy, với câu hỏi của bạn về bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Các chuyên gia giải đáp rằng, về cơ bản những nốt sùi mào gà không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng ngứa ngáy tại vùng kín. Tuy nhiên, vì chúng tiết dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tại bộ phận sinh dục phát triển và gây viêm nhiễm, nên đã dẫn tới tình trạng ngứa ngáy. Trong trường hợp của bạn, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn thấy tại vùng kín xuất hiện khá nhiều nốt sùi nhỏ có màu hồng nhạt. Chúng tôi cũng cho rằng đó có thể là dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Vì vậy, bạn nên sớm tới các phòng khám bệnh xã hội uy tín để được khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham phu khoa Hưng Thịnh về bệnh sùi mào gà có gây ngứa không. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số hotline 0386977199 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  170 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?