Kích thước cổ tử cung bình thường là bao nhiêu?

Lượt xem: 57579

Cổ tử cung bình thường trông như thế nào và kích thước cổ tử cung bình thường dài bao nhiêu là những vấn đề được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia khám phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh để có thêm những kiến thức về vấn đề này nhé.

co-tu-cung-binh-thuong-nhu-the-nao

Cổ tử cung bình thường là như thế nào?

Cổ tử cung hoạt động bình thường là điều mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn. Cổ tử cung phụ nữ là bộ phận rất dễ bị tác động và tổn thương, khi đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Vậy cổ tử cung bình thường là như thế nào và kích thước cổ tử cung bình thường là bao nhiêu?

<

Trò truyện cùng bác sĩ Huệ

Cổ tử cung có vai trò như thế nào?

Cổ tử cung là phần nối tiếp từ âm đạo vào buồng tử cung và nó có tác dụng như một vách ngăn. Cổ tử cung có vai trò rất lớn trong việc tiết ra các dịch nhầy (khí hư) màu trắng trong, không mùi để bảo vệ tử cung. Ngoài ra, chất dịch nhày đó còn có vai trò bảo vệ môi trường âm đạo không bị các vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào, cùng với đó là giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn trong mội trường âm đạo của người phụ nữ.

Cổ tử cung có thể đàn hồi tốt khi lượng nội tiết tố estrogen tăng lên, như vậy cổ tử cung có vai trò quan trọng góp phần vào quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

Cổ tử cung bình thường của người phụ nữ nếu không biết cách bảo vệ thì rất dễ bị viêm nhiễm gây nên bệnh viêm cổ tử cung. Cổ tử cung có vai trò rất quan trọng đối với người phụ nữ, vì vậy các chị em cần phải giữ cho mình có được một cổ tử cung bình thường và khỏe mạnh.

hinh-anh-co-tu-cung-binh-thuong

Hình ảnh cổ tử cung bình thường

Kích thước cổ tử cung bình thường là bao nhiêu?

Có lẽ, sẽ có rất nhiều chị em phụ nữ đang đặt ra cho mình câu hỏi cổ tử cung bình thường là như thế nào. Dưới đây, chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biết cổ tử cung bình thường. Nắm rõ được điều này sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung để từ đó có cách bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Cổ tử cung là một khối mô trông giống hình nón cụt, ở đáy là phần tiếp giáp với eo tử cung, đầu hướng về âm đạo. Cổ tử cung bình thường có màu hồng nhạt, nếu người phụ nữ chưa từng sinh nở thì cổ tử cung sẽ có bề mặt trơn và mịn. Cổ tử cung của người phụ nữ được cấu tạo từ 2 lớp cơ chính là cơ dọc và cơ vòng. Kích thước cổ tử cung bình thường sẽ có chiều dài từ 2 - 3cm, chiều rộng là 2,5 cm.

kich-thuoc-co-tu-cung-binh-thuong-dai-bao-nhieu

Kích thước cổ tử cung bình thường dài bao nhiêu?

Trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, cổ tử cung sẽ mở ra lần đầu tiên vào thời điểm hành kinh và trước hoặc sau thời điểm rụng trứng. Ở thời điểm hành kinh, cổ tử cung sẽ tự động mở ra để đưa máu kinh ra ngoài, còn trước hoặc sau thời điểm rụng trứng, cổ tử cung sẽ mở và tăng tiết dịch nhầy (khí hư) để tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng bơi đến gặp trứng.

Do cổ tử cung có vai trò quan trọng nên việc giữ cho cổ tử cung bình thường là điều mà các chị em nên làm. Nếu không biết cách chăm sóc và giữ gìn sẽ rất dễ có khả năng mắc các bệnh về cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp tử cung, u xơ cổ tử cung,… nếu không phát hiện sớm và chẩn đoán kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Bài viết trên đã giúp các chị em biết rõ hơn về kích thước cổ tử cung bình thường là như thế nào. Các chị em hãy giữ gìn cũng như bảo vệ cổ tử cung của mình thật tốt, đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện ra những bất thường ở cổ tử cung. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0386977199 để được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu.

Theo: http://phongkhamphukhoa.org/

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Kích thước cổ tử cung bình thường là bao nhiêu?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?