Các vấn đề về kinh nguyệt

Đánh giá:
Các vấn đề về kinh nguyệt
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 60 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3225

Vấn đề kinh nguyệt luôn là thắc mắc của các bạn gái mới lớn. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về vấn đề kinh nguyệt đối với sức khỏe sinh sản như thế nào nhé.

Vấn đề kinh nguyệt

Cùng tìm hiểu về vấn đề kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là một phần bình thường của đời sống phụ nữ. Những trường hợp có trục trặc không nhiều và đa số là được báo trước bởi một số biến chuyển xét tới chu kỳ cá nhân mình hơn là lo lắng bởi những yếu tố và những con số liên quan tới người phụ nữ “trung bình”

Vô sinh vì kinh nguyệt không đều

Thủ phạm dẫn đến khả năng sinh sản của chị bị hạn chế, khó có con chính là do chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, ngày nay rất nhiều chị em không biết rằng roi loan kinh nguyet trong đó có chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí còn có tư tưởng chủ quan về chu kỳ kinh nguyệt.

Trong khi thực tế, đó là biểu hiện của bệnh lý kinh nguyệt thất thường mà càng điều trị muộn càng khó có con. Theo số liệu nghiên cứu điều tra tại Việt Nam, phụ nữ có vòng kinh không đều có tỷ lệ vô sinh cao gấp 1,2-1,3 lần.

Rong kinh cũng khó có con

Nếu như rối loạn kinh nguyệt dễ dẫn đến vô sinh thì bệnh rong kinh cũng khiến chị em khó thụ thai.
Tình trạng khó có con ở chị em có thể là do biến chứng của bệnh lý rong kinh. Mặc dù bản thân rong kinh không phải là nguyên nhân trực tiếp, nhưng nếu rong kinh kéo dài không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến hậu quả khó thụ thai.

Rong kinh ở phụ nữ là hiện tượng có kinh kéo dài trên 07 ngày. Có nhiều nguyên nhân gây rong kinh, tùy theo lứa tuổi. Rong kinh do rối loạn sinh lý không có gì nguy hiểm. Nhưng rong kinh là bệnh lý lại gây những biến chứng nguy hiểm.

Nếu để rong kinh kéo dài mới đi khám thì kết quả điều trị rất thấp, dễ bị rong kinh tái phát nhiều lần, trong tương lai hay bị vô sinh. Bệnh nhân bị rong kinh hơn chục năm kéo dài và không có con.

Kinh nguyệt có màu đen tiềm ẩn nguy cơ vô sinh

Các bác sĩ phòng khám phụ khoa cho rằng, hiện tượng máu đen vón cục trong kỳ kinh có thể là do mắc một bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục làm giảm khả năng thụ thai.

Thông thường, máu kinh loãng, những chị em thấy có cục máu đông xuất hiện là do chúng chưa kịp tan trước khi đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp máu đen, vón cục là do bệnh lý, ví dụ như lạc nội mạc tử cung.

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến chậm có con không chỉ do tắc vòi trứng, các bệnh viêm nhiễm,… mà dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt cũng gây hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Một số vấn đề về kinh nguyệt có thể bạn chưa biết

Nếu kinh nguyệt của bạn ra nhiều máu hoặc rất thường xuyên, thì gọi là rong kinh. Mất máu như vậy có thể dẫn tới thiếu máu với các triệu chứng mệt mỏi, bơ phờ và tái nhợt.

Bất cứ biến chuyển nào trong tính chất các kỳ kinh nguyệt của bạn có thể biểu lộ là có vấn đề trong tử cung hay vùng phụ cận, như u xơ, lạc nội mạc tử cung hay bệnh viêm vùng chậu.

Thời kỳ thai nghén mang lại những biến chuyển dễ tiên đoán nhất trong chu kỳ của bạn. Trong thời kỳ thai nghén thì bạn sẽ không thấy kinh nữa; đó là một trong những triệu chứng đầu tiên. Sau khi sanh, có thể phải mất từ 6 tuần đến một năm mới thấy kinh trở lại, đặc biệt là nếu bạn cho con bú.

Kỳ kinh cuối, thời kỳ mãn kinh, thường xảy ra giữa tuổi 45 đến 55, mặc dù hiện tượng đó có thể đi kèm với những triệu chứng gây lo âu, không có gì nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Có một hội chứng nghiêm trọng liên quan đến kinh nguyệt mặc dù rất hiếm gặp và phụ nữ nào cũng phải đề phòng. Đó là hội chứng choáng do nhiễm trùng tiết độc tố. Yếu tố chính để nhánh được nó là chú ý tới vệ sinh khi có kinh.

Xuất huyết từ âm đạo nếu xảy ra ngoài lúc có kinh nguyệt phải được chữa trị ngay lập tức

Trên đây là tư vấn về Vấn đề kinh nguyệt của các bác sĩ phòng khám Thành Đức, hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0166 2285 888 để đươc tư vấn miễn phí

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Điều trị rối loạn kinh nguyệt
Điều trị rối loạn kinh...
Điều trị rối loạn kinh nguyệt là điều cần thiết khi bị bệnh...
Cách chữa đau bụng kinh
Cách chữa đau bụng kinh
Cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả tức thời như thế nào là...
Nguyên nhân đau bụng kinh và triệu chứng
Nguyên nhân đau bụng kinh và...
Đau bụng kinh là hiện tượng phổ biến trong chu kỳ kinh nguyệt của...
Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?
Kinh nguyệt không đều có...
Chào bác sĩ phòng khám Thành Đức! Xin bác sĩ cho em hỏi chu kỳ kinh...
Kinh nguyệt ít
Kinh nguyệt ít
Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít là tại sao và cách khắc phục hiện...
Bị rong kinh ra máu đen có làm sao không?
Bị rong kinh ra máu đen có...
Bị rong kinh ra máu đen là một trong những hiện tượng kinh nguyệt bất...