Bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị

Lượt xem: 9264

Bệnh lậu mãn tính là gì?

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền quá đường tình dục hàng đầu thế giới. Sau một thời gian ngắn lây nhiễm vào cơ thể người bệnh nhưng không được điều trị, các biểu hiện của bệnh lậu sẽ giảm đi, nhưng lậu cầu khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh và chuyển sang một giai đoạn bệnh nặng hơn đó là giai đoạn lậu mãn tính.

Bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính và cấp tính

Bệnh lậu gồm hai giai đoạn cấp tínhmãn tính. Trong đó bệnh lậu mãn tính là giai đoạn bệnh nặng hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhưng lại có biểu hiện bệnh nhẹ hơn hẳn so với giai đoạn lậu cấp tính.

Bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính thường rất ít biểu hiện, biểu hiện nhẹ hoặc không có biểu hiện gì. Tuy nhiên, về cơ bản, bệnh lậu mãn tính vẫn có một số dấu hiệu như:

  • Đi tiểu buốt, nóng rát niệu đạo khi đi tiểu, tiểu ra mủ, tiểu ra máu, tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu nhỏ giọt…
  • Chảy mủ ở lỗ sáo (đối với nam giới), lỗ âm đạo (ở nữ giới) vào buổi sáng sớm hoặc sau mỗi lần đi tiểu.
  • Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác mệt mỏi, đau lưng, đau buốt ở vùng xương mu, cơ quan sinh dục…
  • nữ giới bị lậu mãn tính còn có biểu hiện tiết nhiều khí hư, ngứa âm đạo

Dấu hiệu của lậu mãn tính

Các biểu hiện của giai đoạn bệnh lậu mãn tính thường không rõ ràng, khiến người bệnh thường chủ quan và chỉ phát hiện khi đi khám sức khỏe hoặc bệnh gây ra nhiều biến chứng như:

  • Đối với nam giới: Bệnh lậu mãn tính có thể gây viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo, viêm túi tinh… về lâu dài bệnh lậu mãn tính có thể khiến nam giới bị vô sinh.
  • Đối với nữ giới, bệnh lậu mãn tính có thể gây viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm vòi trứng, tắc vòi trứng, viêm khớp… về lâu dài có thể khiến nữ giới bị vô sinh. Mặt khác, phụ nữ đang mang thai mà không may mắc phải bệnh lậu còn có thể lây nhiễm bệnh cho con qua đường sinh để.

Cách chữa bệnh lậu mãn tính

Do đó, khi có bất kì biểu hiện nào của bệnh lậu hoặc khi có nguy cơ mắc bệnh lậu, bạn cần sớm đến các cơ sở y tế hoặc Phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Theo các chuyên gia, bệnh lậu càng phát hiện sớm càng dễ chữa trị. Trong giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ có thể kê cho người bệnh sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn lậu. Nhưng trong giai đoạn lậu mãn tính, bệnh lậu thường giai dẳng và khó chữa triệt để hơn.

Để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh lậu triệt để, phòng khám Hưng Thịnh đã áp dụng kĩ thuât điều trị lậu theo phương pháp DHA. Với phương pháp này, bệnh lậu mãn tính sẽ nhanh chóng được loại bỏ triệt để và không bao giờ tái phát.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh về bệnh lậu mãn tính. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0386977199 hoặc chat yahoo để được tư vấn trực tiếp

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  161 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?