Bệnh lậu ở mắt: Biểu hiện và cách chữa trị

Lượt xem: 1932
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 6 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tính truyền nhiễm rất cao. Bệnh lậu thường có biểu hiện ở cơ quan sinh dục, tuy nhiên bệnh lậu ở mắt cũng không hiếm gặp và đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lậu. Vậy lậu ở mắt là gì? nguyên nhân và cách phòng tránh lậu ở mắt ra sao? Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn đọc.

Bệnh lậu ở mắt

Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu là bệnh xã hội được gây nên bởi vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhea. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bệnh lậu cũng có thể lây qua những tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp (dùng chung đồ dùng cá nhân) với người bệnh. Ngoài ra, bệnh lậu cũng có thể lây từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ.

Bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu ở mắt là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh bị lây bệnh trực tiếp qua đường sinh đẻ. Trường hợp người lớn bị lậu ở mắt có thể do dùng chung khăn mặt với người bị lậu hoặc do tay dính vi khuẩn lậu và đưa tay dụi lên mắt cũng là nguyên nhân gây bệnh lậu ở mắt.

Theo các chuyên gia, vi khuẩn lậu thường sinh sôi phát triển rất mạnh trong môi trường ẩm ướt, mà mắt cũng là một trong những bộ phận ẩm ướt trên cơ thể người (ngoài cơ quan sinh dục và miệng). Do đó, mắt thực sự là môi trường lý tưởng để lây nhiễm và phát triển bệnh lậu. Bệnh lậu ở mắt rất nguy hiểm, bệnh có thể gây viêm, đau, sưng đỏ mắt, thậm chí bệnh lậu ở mắt có thể gây mù mắt nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Trẻ sơ sinh bị bệnh lậu ở mắt

Vậy làm thể nào để phòng tránh bệnh lậu ở mắt?

Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức khuyên rằng, để phòng tránh bệnh lậu ở mắt, chúng ta nên:

  • Tạo thói quen không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, đặc biệt là khăn mặt, khăn tắm…
  • Không dùng tay dụi mắt bởi tay rất dễ nhiễm vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn lậu.
  • Ngoài ra, đối với những thai phụ bị lậu, các bác sĩ khuyên đẻ mổ thay vì đẻ thường để tránh trường hợp lây nhiễm lậu cho trẻ qua đường sinh đẻ tự nhiên.

Các bác sĩ Phòng khám Thành Đức cũng lưu ý rằng, khi không may bị bệnh lậu ở mắt, để tránh bệnh nặng hơn và tránh lây nhiễm bệnh lậu sang các bộ phận khác cũng như tránh lây bệnh cho những người xung quanh, người bệnh nên:

  • Đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và tìm hướng điều trị kịp thời.
  • Tránh dùng tay dụi mắt để tránh bệnh nặng hơn.
  • Không dùng chung khăn mặt với người khác. Dùng một khăn mặt riêng để rửa mắt, không dùng khăn mặt đã rửa mắt để lau chùi các bộ phận khác trên cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về bệnh lậu ở mắt, nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này hãy gọi điện đến đường dây nóng 0166 2286 888 - 0166 2285 888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ
Dấu hiệu bệnh lậu ở...
Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm khá phổ biến lây truyền...
Điều trị bệnh lậu sao cho nhanh khỏi
Điều trị bệnh lậu sao cho...
Điều trị bệnh lậu sao cho hiệu quả, nhanh khỏi và triệt để là...
Bệnh lậu là gì?
Bệnh lậu là gì?
Xin chào các bạn độc giả thân mến, bệnh lậu là gì là câu hỏi mà...
Bệnh xã hội là gì?
Bệnh xã hội là gì?
Các bệnh xã hội thường gặp Bệnh giang mai Bệnh...
Bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu ở nam giới
Lậu là căn bệnh không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là bệnh...
Bệnh lậu, giang mai cách phân biệt như thế nào?
Bệnh lậu, giang mai cách...
Bệnh lậu và giang mai là hai bệnh xã hội phổ biến thường lây lan...