Viêm ngứa âm đạo

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 48
PoorBest 
Viêm ngứa âm đạo - 9.5 out of 10 based on 48 votes

Khi có hiện tượng viêm ngứa âm đạora nhiều khí hưdấu hiệu của viêm âm đạo, viêm ngứa âm đạo có thể là nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Viêm ngứa âm đạo

Nguyên nhân viêm ngứa âm đạo

Viêm ngứa âm đạo có thể do nấm, tạp khuẩn hay trùng roi. Cả 3 nguyên nhân này hiện đều đã có thuốc điều trị. Nếu bệnh tái phát, có thể do điều trị không đúng thuốc, không đủ thời gian hoặc luôn bị tái nhiễm mà không biết (như lây nhiễm từ chồng và nguồn bên ngoài).

- Viêm âm đạo do trùng roi: Thuốc chủ yếu là Metronidazole 500 g, uống 2 lần /ngày, trong 5-7 ngày hoặc Metronidazole 2 g uống 1 liều duy nhất. Nếu đặt thuốc vào âm đạo (Metronidazole, Flagyl) thì nên đặt liên tục 21 ngày. Cần điều trị cho cả chồng vì chồng có thể là nguồn lây.

- Viêm âm đạo do nấm: Việc điều trị khó khăn hơn so với các bệnh viêm âm đạo khác vì nấm phát triển nhanh, dễ lây và hay tái phát. Có nhiều loại thuốc để điều trị dưới dạng kem, viên đặt và uống như: Nystatin viên 100.000 UI, đặt 1 viên mỗi ngày trong 10 ngày liên tiếp hoặc Clotrimazole viên 100 mg đặt 1 viên trong 6 ngày liên tiếp hay Sporan viên nang 100 mg, uống 2 viên mỗi ngày trong 3 ngày liên tiếp. Để đạt sự hấp thụ tối đa, cần uống Sporan sau khi ăn no và uống cả 2 viên cùng một lúc.

Có thể kết hợp bôi ngoài âm hộ kem Nizoral. Bệnh này cũng cần điều trị cho cả chồng bằng thuốc uống và bôi tại chỗ. Ngoài ra, đồ lót phải rộng, khô, sạch, làm bằng vải dễ thấm. Đồ lót cần được phơi nơi có nắng. Nước rửa vệ sinh cũng nên là nước chín hoặc có pha thuốc rửa của phụ nữ như Gynophar.

- Viêm âm đạo do vi khuẩn: Metronidazole là thuốc điều trị có hiệu quả nhất (liều lượng như với viêm âm đạo do trùng roi), kem Clidamycin bôi trong 7 ngày hoặc loại viên 300 mg uống 2 lần/ngày trong 7 ngày. Không cần điều trị cho chồng.

*Lưu ý: Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của thầy thuốc

Phòng tránh và ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo

Để phòng ngừa tốt nhất bệnh viêm âm đạo hãy thực hiện đúng các quy tắc dưới đây

  1. Giữ vệ sinh sạch sẽ trong kì kinh nguyệt, thai nghén,hậu sản, trước và sau khi quan hệ tình dục
  2. Tránh mặc quần lót quá chật hoặc ẩm ướt
  3. Không nên thụt rửa âm đạo mà không có chi định của bác sĩ
  4. Dùng nước sạch để tắm rửa, vệ sinh, tránh đi bơi hoặc tiếp xúc với nguồn nước bẩn
  5. Không nên dùng xà bông hoặc các dung dịch tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm đạo

Lưu ý khi vệ sinh cơ thể cho chị em phụ nữ, đặc biệt vào những ngày đèn đỏ, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vì trong những ngày này nguy cơ viêm âm đạo cao hơn mức bình thường, nếu có quan hệ tình dục thì phải đảm bảo giữ vệ sinh. Lưu ý tiếp theo là việc sử dụng xà bông, hãy dùng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ được khuyến cáo thay cho xà bông, hạn chế rửa nước trực tiếp vào âm đạo.

Trên đây là tư vấn về triệu chứng ngứa âm đạo của bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm, hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Nếu thắc mắc hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 01666065588 để nhận được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi