Bị bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Lượt xem: 16509

Thời gian qua chúng tôi nhận câu hỏi bị bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp như sau.

benh-viem-am-dao-co-nguy-hiem-khong

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp phải khi ở tình trạng không chú ý đến chuyện vệ sinh, rối loạn trong ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm trạng stress kéo dài... đều có thể làm xuất hiện viêm âm đạo. Nguyên nhân trực tiếp gây ra viêm âm đạo là do sự mất cân bằng vi khuẩn bên trong âm đạo (bao gồm vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu).

Nếu nói viêm âm đạo có nguy hiểm không ở mức độ nguy hiểm tới tính mạng thì không. Nhưng nó có nguy hiểm với sức khỏe sinh sản, đặc biệt là ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Nếu để biến chứng, nó sẽ gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Dưới đây là 4 ảnh hưởng thường thấy nếu để viêm âm đạo biến chứng.

Biến chứng do viêm âm đạo

- Ảnh hưởng đến việc mang thai: Môi trường PH ở âm đạo phù hợp cho họat động của tinh trùng, nếu người bệnh bị viêm âm đạo nặng thì sẽ gây ra mất cân bằng độ PH ở âm đạo, không còn là môi trường sống của tinh trùng vì vậy làm giảm tỉ lệ thụ thai. Vì vậy, các bạn nữ nên điều trị khỏi viêm âm đạo rồi mới mang thai.

- Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: Viêm âm đạo nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, khi da hoặc niêm mạc trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với mầm bệnh dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, giang mai, nấm… Viêm âm đạo nếu không được điều trị thì những tổn thương mạn tính kéo dài nhiều năm tại âm đạo và cổ tử cung là điều kiện thuận lợi cho ung thư phát sinh và phát triển.

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Có rất nhiều phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị viêm nhiễm âm đạo. Điều này có thể ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, hơn nữa trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, dễ gây sảy thai, đẻ non.

- Ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: viêm âm đạo sẽ gây ra nhiều rắc rối, khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Viêm âm đạo có nguy hiểm không của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, nếu có thắc mắc bạn có thể gọi đến số 0386977199 để được tư vấn miễn phí.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ Thành

Đánh giá: 
Bị bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?