Sau khi phá thai bằng thuốc sẽ có biểu hiện gì?

Đánh giá:
Sau khi phá thai bằng thuốc sẽ có biểu hiện gì?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 77 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5781

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức, em và bạn trai quan hệ và có thai ngoài ý muốn, em đã sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Hiện tại em đang bị đau bụng không biết có phải đó là do tác dụng phụ của thuốc phá thai không ạ.

Thuốc phá thai

Biểu hiện sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc (còn gọi là phá thai nội khoa) là phương pháp cho sảy thai tự nhiên. Phương pháp này có những ưu điểm như, không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau... Ưu điểm thứ hai của phá thai nội khoa là khi sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ.

Bên cạnh những ưu điểm, thì cũng cần lưu ý một số nhược điểm ở phương pháp "cho sẩy thai tự nhiên". Đó là, có những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Có thể có một số tác dụng phụ: ra máu nhiều, ra máu như hành kinh, hoặc ra máu lốm đốm.

Ngoài ra có thể có các hiện tượng khác: nôn nao; đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết".

Thông thường sau 15 ngày sử dụng thuốc em nên đi khám lại, tuy nhiên em bị đau bụng, ra máu cục và có màu đen là hiện tượng bất thường, em cần phải đến các phòng khám sản phu khoa hoặc bệnh viện phụ sản để được các sỹ thăm khám sớm.

Tuy là phương pháp phá thai có nhiều ưu điểm hơn can thiệp trực tiếp, nhưng không phải ai cũng dùng được thuốc để phá thai mà cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ để lại những hậu nặng nề cho phụ nữ.

Trên đây là tư vấn về các biểu hiện sau khi sử dụng thuốc phá thai của các bác sĩ phụ khoa phòng khám chúng tôi. Nếu còn thắc mắc, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?
Phá thai bằng thuốc có ảnh...
Phá thai bằng thuốc là phương pháp được cho là an toàn và có hiệu...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn được áp...
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?
Thuốc phá thai bao nhiêu...
Giá thuốc phá thai bao nhiêu tiền, thuốc phá thai mua ở đâu hay cách...
Thuốc phá thai
Thuốc phá thai
Sử dụng thuốc uống phá thai là phương pháp được áp dụng khá phổ...
Phá thai bằng thuốc ở đâu Hà Nội?
Phá thai bằng thuốc ở đâu...
Có thai ngoài ý muốn khiến rất nhiều bạn gái lo lắng và băn khoăn...