Phá thai 1 tuần tuổi

Đánh giá:
Phá thai 1 tuần tuổi
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 80 lượt đánh giá )
Lượt xem: 14586

Có thể phá thai 1 tuần tuổi được không? Hiện tại em đang mang thai 1 tuần, em muốn hỏi lúc này có thể phá thai 1 tuần tuổi được không?  Em xin cảm ơn.

Phá thai 1 tuần tuổi

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi, dưới đây là tư vấn cho câu hỏi phá thai 1 tuần tuổi của bạn.

Các phương pháp phá thai khi thai 1 tuần tuổi.

Với tuổi thai dưới 7 tuần thì có 3 phương pháp để phá thai đó là: Phá thai bằng thuốc và hút thai và phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc

Hiện nay ở Việt Nam dùng 2 loại thuốc để phá thai là nhóm mifepristone và misoprostol.

- Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp).

- Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại phòng khám uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 4 giờ để theo dõi.

- Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc là buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai, có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống Misprostol.

Nạo hút thai

Nạo hút thai là thủ thuật khá đơn giản, bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này nối với bơm điện hoặc bơm tay) rồi hút phôi thai ra.

Nạo hút thai
Việc hút thai bằng bơm điện có thể thực hiện với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Hút thai bằng bơm tay có hai loại:

- Bơm tay một van: sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 4 tuần.
- Bơm tay hai van: sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần.
- Thủ thuật hút thai được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau và ít biến chứng.

Phá thai không đau

Phương pháp phá thai an toàn không đau là phương pháp có sử dụng thuốc gây tê cục bộ trong thời gian ngắn, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, trong khoảng 40 giây thì thuốc sẽ có tác dụng. Thuốc gây tê sẽ có tác dụng trong suốt quá trình tiểu phẫu, trong khi quan sát trực quan, quá trình tiểu phẫu sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi. Có thể nói rằng, Phương pháp phá thai an toàn không đau không hề gây đau đớn, các bạn nữ có thể hoàn toàn yên tâm.

Ưu điểm của phương pháp phá thai không đau

  • An toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường so với phương pháp phá thai truyền thống.
  • Hồi phục nhanh: Sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.
  • Không có cảm giác đau: phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.

Chúng tôi cũng xin lưu ý bạn rằng: Phá thai chỉ là biện pháp chữa cháy, và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Do đó, nếu các bạn chưa có điều kiện mang thai, việc trao đổi để được lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn như uống thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su...là rất cần thiết.

Trên đây là tư vấn Phá thai 1 tuần tuồi của bác sĩ khám phụ khoa Thành Đức, hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phá thai 2 lần có bị vô sinh không?
Phá thai 2 lần có bị vô...
Phá thai 2 lần có bị vô sinh không, liệu có con được nữa không là...
Cách phá thai tại nhà có an toàn không?
Cách phá thai tại nhà có an...
Khi mang thai ngoài ý muốn, các bạn gái thường có tâm lý muốn tìm...
Phá thai an toàn nhất
Phá thai an toàn nhất
Các cách phá thai an toàn Phá thai bằng thuốc Hút...
Cách phá thai dân gian bằng rau ngót
Cách phá thai dân gian bằng...
Phá thai bằng uống nước rau ngót sống là một trong những cách phá...
Những cách phá thai tự nhiên
Những cách phá thai tự nhiên
Do tâm lý e ngại và hoang mang nên rất nhiều chị em khi không may có thai...
Phương pháp phá thai bằng hút chân không
Phương pháp phá thai bằng...
Phương pháp phá thai bằng hút chân không là phương pháp được khá...