3 tình huống ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su

Đánh giá:
3 tình huống ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 61 lượt đánh giá )
Lượt xem: 33390

Một trong những lỗi ngớ ngẩn khi sử dụng bao cao su để quan hệ là bị tuột bao cao su trong âm đạo của chị em phụ nữ. Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi này chưa? Chuyên gia phụ khoa phòng khám Thành Đức lý giải nguyên nhân cho bạn biết.

Bao cao su bị tuột trong âm đạo phải làm gì

Trên lí thuyết, chỉ cần sử dụng bao cao su, hiệu quả tránh thai có thể đạt 97%, nhưng trên thực tế hiệu quả của việc sử dụng bao cao su để tránh thai chỉ có thể đạt 80%, 90%. Vậy nguyên nhân là do đâu?

3 Tình huống thường gặp khi sử dụng bao cao su

Khi sử dụng bao cao su để tránh thai, các cặp vợ chồng tốt nhất là nên chuẩn từ 1 đến 2 loại thuốc tránh thai để đề phòng trường hợp bao cao su bị thủng hoặc không phát huy tác dụng, khiến cho thần kinh căng thẳng. Sử dụng kết hợp bao cao su và thuốc tránh thai thì hiệu quả tránh thai cao, trường hợp bao cao su bị thủng, thuốc tránh thai vẫn có thể phát huy tác dụng tránh thai.

Bị tuột bao cao su trong âm đạo

Nguyên nhân bao cao su bị mắc lại trong âm đạo có hai nguyên nhân: một là do sử dụng bao cao su quá khổ; hai là nam giới sau khi xuất tinh không kịp thời rút dương vật và bao cao su ra khỏi âm đạo, sau khi dương vật mềm và co lại khiến bao cao su bị mắc lại trong âm đạo.

Dùng bao cao su mà vẫn có thai

Bao cao su bị thủng trong quá trình quan hệ: như cường độ quan hệ quá lớn, móng tay hoặc nhẫn vô tình xuyên thủng màng bao cao su siêu mỏng.

Sử dụng loại bao cao su không phù hợp. Trong khi quan hệ sử dụng bao cao su quá to hoặc quá nhỏ cũng khiến cho bao cao su dễ thủng hoặc mắc lại trong âm đạo làm tinh trùng lọt vào âm đạo.

Không kiểm tra bao cao su trước khi dùng

Trước khi sử dụng bao cao su không ép hết không khí trong túi nang nhỏ phía trước bao cao su ra ngoài, do sau khi xuất tinh áp lực trong túi nang tăng khiến cho bao cao su bị thủng, tinh trùng rơi ra âm đạo

Bao cao su bị rách

Trước khi dương vật mềm và co lại sau khi xuất tinh không kịp thời rút dương vật và bao cao su ra khỏi âm đạo, sau khi dương vật mềm và co lại tinh trùng trong dương vật và bao cao su tràn ra ngoài vào âm đạo.

Một số người sợ sử dụng bao cao su sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ nên khi quan hệ không sử dụng bao cao su, đợi đến trước khi đạt cực khoái khi sắp xuất tinh mới dùng bao cao su, như vậy thì biện pháp tránh thai không có hiệu quả. Bởi vì trước khi xuất tinh một lượng nhỏ tinh trùng theo chất nhầy ở niệu đạo cũng đã rơi vào âm đạo. Đôi khi, ngay cả trước khi dương vật rút ra khỏi âm đạo về mặt chủ quan là không muốn xuất tinh nhưng vô tình một ít tinh trùng đã chảy ra khiến cho việc tránh thai thất bại.

Sử dụng chất bôi trơn không thích hợp: quan sát cho thấy nếu bề mặt bao cao su có chứa dầu khoáng hay dầu thực vật như các loại kem dưỡng da thông thường hay Vaseline sẽ làm giảm tác dụng của bao cao su trong vòng 5 phút.

Bảo quản bao cao su không đúng cách: bao cao su tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, độ ẩm, nhiệt độ và môi trường không khí sẽ mất đi tác dụng. Do đó, phải lựa chọn bao cao su có số thích hợp, trước khi sử dụng phải kiểm tra cẩn thận, nắm vững cách sử dụng và trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bao cao su bị thủng hoặc rơi trong âm đạo thì phải ngừng quan hệ sau đó lấy bao cao su trong âm đạo ra , thay bao cao su mới rối mới tiếp tục quan hệ. Nếu như khi xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh bao cao su bị rơi thì phải lập tức lấy bao cao su ra khỏi âm đạo, như vậy mới có thể tránh thai hiệu quả.

Phá thai ở đâu thì an toàn

Phá thai bằng thuốc tuyệt đối không thực hiện ở nhà

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi sử dụng bao cao su trong cuộc sống phòng the của bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0166 2285 888 để được tư vấn miễn phí

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Quan hệ khi mang thai có nên không?
Quan hệ khi mang thai có nên...
Quan hệ khi mang thai là một vấn đề được rất nhiều các cặp vợ...
Giá thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?
Giá thuốc tránh thai bao...
Thuốc tránh thai giá bao nhiêu tiền là mối quan tâm của rất nhiều...
Có kinh nguyệt sau khi quan hệ có thai không?
Có kinh nguyệt sau khi quan...
Có kinh nguyệt sau khi quan hệ thì có thai không là thắc mắc của không...
Cách nhận biết có thai
Cách nhận biết có thai
Những dấu hiệu mang thai tuần đầu có biểu hiện như thế nào? Việc...
Que thử thai - Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất
Que thử thai - Cách sử dụng...
Khi muốn biết mình có thai hay chưa các bạn gái thường sử dụng que...
Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày
Cách sử dụng thuốc tránh...
Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp an toàn...