Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Đánh giá:
Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 42 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1890

Bị bệnh giang mai có chữa được không là thắc mắc chung của hầu hết bệnh nhân khi chẳng may mắc phải chứng bệnh này. Bởi đây là một chứng bệnh xã hội rất nguy hiểm, nó có thể gây ra ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh đó, thủ phạm gây bệnh giang mai là xoắn khuẩn Treponema pallidum thường xuyên biến đổi và có khả năng kháng lại thuốc kháng sinh hiện hành cùng với những phương pháp chữa trị truyền thống. Từ đó, việc chữa khỏi bệnh giang mai gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

benh-giang-mai-co-chua-khoi-duoc-khong

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Bệnh giang mai hay còn gọi là "tim la". Đây là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục rất nguy hiểm. Bệnh không chỉ tác động tới hệ thống sinh dục mà còn có thể ăn sâu vào máu và gây hại cho các cơ quan khác trong cơ thể bệnh nhân.

Đối với thắc mắc bệnh giang mai có chữa khỏi được không, các chuyên gia của phòng khám Thành Đức cho biết: Bệnh giang mai mặc dù là bệnh rất khó chữa tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng phương pháp, kết hợp với việc nâng cao sức đề kháng cơ thể thì việc chữa trị dứt điểm bệnh giang mai là hoàn toàn có thể.

Cụ thể:

Sau khi nhiễm bệnh từ 10 – 90 ngày (trung bình khoảng 3 tuần), trên cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai. Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn đầu là xuất hiện nhiều các vết trợt nông, tương đối cứng, bờ viền nổi cao và rõ ràng tại bộ phận sinh dục, miệng…

Trong giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai mới chỉ gây hại cho các cơ quan bên ngoài cơ thể. Chính vì vậy, việc chữa trị bệnh giang mai thường đạt hiệu quả cao hơn so với những giai đoạn khác. Đồng thời, vì bệnh mới phát triển nên chưa gây ra nhiều tổn thương và biến chứng cho cơ thể người bệnh.

Ngược lại, nếu bệnh càng để lâu khi xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu và đi vào các cơ quan khác trong cơ thể thì việc chữa bệnh giang mai càng khó khăn. Từ đó, bạn có nguy cơ phải chung sống với bệnh giang mai suốt đời.

Trong những năm trước, cách chữa bệnh giang mai chủ yếu phụ thuộc vào việc sử dụng kháng sinh liều cao dưới hình thức tiêm hoặc uống. Tuy nhiên, sự biến đổi của xoắn khuẩn giang mai đã khiến cho nguy cơ nhờn thuốc tăng lên rõ rệt. Từ đó, một số bệnh nhân chữa bệnh giang mai bằng thuốc vẫn không đạt được kết quả tốt và thường xuyên bị tái phát nhiều lần.

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong

Chữa bệnh giang mai bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh giang mai tiên tiến và được nhiều chuyên gia y học đánh giá cao là phương pháp miễn dịch cân bằng. Phương pháp này không chỉ điều trị dứt điểm bệnh giang mai trong cơ thể, mà còn tăng cường hệ miễn dịch tế bào. Từ đó, góp phần giúp bệnh nhân chữa trị bệnh giang mai dứt điểm. Vì vậy, các chuyên gia phòng khám Thành Đức luôn khuyến khích bệnh nhân chữa trị bệnh giang mai theo phương pháp này.

Ngoài ra, sau quá trình chữa trị, nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục quan hệ tình dục bừa bãi, thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh hoặc sức khỏe bị suy giảm do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thiếu khoa học thì nguy cơ tái nhiễm bệnh giang mai hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, sau khi chữa trị bệnh giang mai, bệnh nhân cần phải chủ động xây dựng lối sống lành mạnh, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp các bạn phòng chống nguy cơ tái phát bệnh giang mai hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về bệnh giang mai có chữa khỏi được không đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị bệnh giang mai tại phòng khám, bạn hãy liên hệ tới số hotline 0166 2286 888 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Xét nghiệm giang mai
Xét nghiệm giang mai
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, giang mai được...
Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức, tôi năm nay 39 tuổi,...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Mục Lục Bệnh giang mai là gì Biểu hiện bệnh...
Một số hình ảnh về bệnh giang mai
Một số hình ảnh về bệnh...
Bên cạnh những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa...
Bệnh giang mai ở nữ giới
Bệnh giang mai ở nữ giới
Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema...
Cách chữa bệnh giang mai hiệu quả
Cách chữa bệnh giang mai...
Bệnh giang mai nếu được phát hiện sớm thì có thể điều trị khỏi...