Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Lượt xem: 14133
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, cách đây 1 tháng tôi có phá thai bằng phương pháp hút thai, nhưng đến nay tôi vẫn chưa có kinh trở lại. Tôi muốn hỏi bác sĩ, sau hút thai bao lâu thì có kinh ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Sau hút thai bao lâu thì có kinh

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Bác sĩ phòng khám phụ khoa trả lời tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của phòng khám Thành Đức, sau đây các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Sau hút thai bao lâu thì có kinh

Sau khi hút thai, tâm lý phụ nữ thường không ổn định, phần nội mạc tử cung của phụ nữ thường bị tổn thương và nội tiết tố nữ cũng bị rối loạn… do đó chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng rất nhiều. Chu kì kinh có thể đến muộn hoặc kinh nguyệt không đều.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, thông thường sau 1 tháng phá thai phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Cũng có người hành kinh sớm nhất là sau 13 ngày phá thai và chậm nhất là sau 2 tháng phá thai kinh nguyệt mới trở lại bình thường. Tuy nhiên, việc có kinh trở lại sớm hay muộn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thể trạng của người phụ nữ có tốt và nhanh hồi phục hay không? Và việc bạn đã lựa chọn phương pháp phá thai an toàn hay không an toàn?

Các chuyên gia cho rằng, hút thai an toàn có ưu điểm: nhanh chóng, không đau, không gây mất máu, ít tổn thương và không để lại biến chứng. Do đó, nếu bạn thực hiện hút thai an toàn tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng thì chức năng của buồng trứng sẽ hồi phục rất nhanh và kinh nguyệt sẽ trở lại sớm khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng sau khi hút thai.

Tuy nhiên, nếu bạn phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo và áp dụng phương pháp phá thai không an toàn gây tổn thương nặng cho vùng kín thì việc kinh nguyệt trở lại sớm là điều không thể. Ít nhất sau 2 – 3 tháng hồi phục thì kinh nguyệt mới có thể trở lại.

Những yếu tố khác

Ngoài ra, yếu tố tâm lý và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi sau hút thai cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Vì vậy, sau khi hút thai hoặc sau khi thực hiện bất kì thủ thuật phá thai nào, phụ nữ cũng cần giữ tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống đủ chất để sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Theo như bạn nói thì bạn đã phá thai được 1 tháng nhưng kinh nguyệt vẫn chưa quay trở lại, bạn không nên quá lo lắng vì rất có thể cơ quan sinh sản của bạn chưa kịp hồi phục. Nhưng nếu bạn có những dấu hiệu bất thường nào hoặc quá 8 tuần mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt thì bạn nên đi khám trở lại để được các bác sĩ khám và tư vấn hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về vấn đề sau hút thai bao lâu thì có kinh trở lại? Nếu bạn còn băn khoăn nào về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0166 2285 888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hút thai 5 tuần tuổi như thế nào?
Hút thai 5 tuần tuổi như...
Quy trình hút thai 5 tuần tuổi như thế nào là câu hỏi mà nhiều chị...
Nạo phá thai - Những điều bạn cần lưu ý
Nạo phá thai - Những điều...
Nạo phá thai được định nghĩa là sự kết thúc thai nghén bằng cách...
Quy trình nạo hút thai và những lưu ý sau khi nạo hút thai
Quy trình nạo hút thai và...
Chào bác sĩ phụ khoa! Xin bác sĩ cho hỏi về quy trình nạo hút thai an...
Nạo hút thai có đau không?
Nạo hút thai có đau không?
 Em năm nay 18 tuổi, em và bạn trai có quan hệ và bây giờ em đang...
Hút thai có ảnh hưởng gì không?
Hút thai có ảnh hưởng gì...
Chào bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi, đang mang thai bé đầu tiên được 8...
Chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền?
Chi phí hút thai hết bao...
Nạo hút thai bao nhiêu tiền hay chi phí nạo hút thai mất bao nhiêu là...