Nạo hút thai có đau không? - Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Lượt xem: 

 Em năm nay 18 tuổi, em và bạn trai có quan hệ và bây giờ em đang có thai, em muốn được tư vấn về việc nạo hút thai. Em có tìm hiểu trên internet thì được biết nạo hút thai rất đau và nó có thể ảnh hưởng tới việc sinh con sau này. Xin bác sĩ tư vấn cho em có phương pháp nạo hút thai nào không đau không ạ. Em xin cảm ơn (Thu Thùy, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Nạo hút thai có đau không?
Nạo hút thai có đau không nhỉ?

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Xin chào bạn Thùy, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi nạo hút thai có đau không của bạn.

Nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là một thủ thuật của việc phá thai, nó cũng giống như các cách phá thai thông thường khác. Nó làm nhiệm vụ chấm dứt quá trình mang thai bằng cách loại bỏ hoặc lấy phôi thai ra khỏi tử cung trước khi đến kỳ sinh nở.

Nạo hút thai có đau không?

Trên thực tế thì việc nạo hút thai dù bằng phương pháp nào thì cũng đều gây đau đớn cho cơ thể, có thể là tại thời điểm diễn ra nạo hút thai thì bạn sẽ không bị đau (được tiêm thuốc mê) nhưng sau khi hoàn tất thì bạn sẽ bị đau.

Ảnh hưởng của việc nạo phá thai đối với sức khỏe sinh sản sau này là điều có thể xảy ra, bởi trong quá trình tiến hành tiểu phẫu, nếu bác sĩ không có chuyên môn tốt có thể làm xước tử cung, hoặc nặng hơn là bị thương nặng, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại và việc sinh sản sau này. Xem thêm bài viết nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

Có phương pháp phá thai nào không đau không?

Như tôi đã nói ở trên, phương pháp bỏ thai nào cũng đau, chỉ có điều đau ít hay nhiều mà thôi. Nếu có phương pháp phá thai không đau đồng nghĩa với việc sử dụng kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại. Như vậy cũng kéo theo chi phí phá thai.

Một số câu hỏi đã được chúng tôi trả lời trong thời gian qua, bạn có thể xem ở liên kết bên dưới.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nạo hút thai có đau không. Nếu cần tư vấn, hãy đến Phòng khám Hưng Thịnh, địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 0386977199. Chúc bạn mạnh khỏe

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Nạo hút thai có đau không? - Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  110 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?