Cách phá thai tại nhà liệu có an toàn không?

Lượt xem: 

Khi mang thai ngoài ý muốn, các bạn gái thường có tâm lý muốn tìm cách phá thai tại nhà để giấu diếm, không muốn ai biết. Nhưng việc phá thai tại nhà luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng mà các bạn gái không hề hay biết. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phá thai tại nhà có an toàn không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại cháu đang có thai được 6 tuần rồi nhưng cái thai này lại là ngoài ý muốn. Do một lần bất cẩn cháu và bạn trai quan hệ nhưng quên không dùng bao cao su, vì chủ quan nghĩ rằng 1 lần quên chắc cũng không sao đâu nhưng không ngờ lại "dính". Cháu muốn bỏ thai nhưng lại ngại đến bệnh viện vì sợ gặp người quen. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết có cách phá thai tại nhà an toàn không ạ? Cháu xin cảm ơn (Thanh Thu, 21t - Sóc Sơn, HN)

cach-pha-thai-tai-nha-co-an-toan-khong

Trả lời:

Thanh Thu thân mến!

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám phu khoa Hưng Thịnh giải đáp dưới đây, bạn có thể tham khảo và chọn lựa những giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Cách phá thai tại nhà có an toàn không?

Trên thực tế, khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn hầu hết nữ giới đều cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Đồng thời, cố tình che giấu không muốn ai biết để khỏi e ngại hoặc xấu hổ. Chính vì vậy, không ít chị em tìm cách phá thai tại nhà với mong muốn phá thai kín đáo, không bị phát hiện.

Tuy nhiên, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, phá thai tại nhà dù là bằng thuốc hay bằng các cách phá thai dân gian như: rau ngót, rau răm,... đều là những việc làm rất nguy hiểm. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của các chị em. Chính vì vậy, nữ giới tuyệt đối không nên tìm cách phá thai tại nhà bởi những lý do sau:

Thứ nhất: Nguy cơ gặp biến chứng cao

Theo các chuyên gia cho biết, trong quá trình phá thai tại nhà, nữ giới có thể gặp phải không ít những biến chứng nguy hiểm tác động trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Cụ thể như: Bị rong kinh, rong huyết kéo dài, sót thai, sót nhau, thai chết lưu, nhiễm trùng tử cung,…

Thứ hai: Không thể tự kiểm chứng tình trạng sức khỏe

Phá thai là một trong những việc làm hết sức hệ trọng. Chính vì vậy, sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín là một trong những vấn đề rất cần thiết. Vì dù phá thai bằng bất cứ phương pháp nào thì trong quá trình phá thai, trên cơ thể của nữ giới cũng sẽ xuất hiện nhiều những triệu chứng khác nhau.

Những người bình thường sẽ rất khó để có thể nhận biết được triệu chứng đó có phải là những triệu chứng bất thường hay không. Do đó, nếu không có những biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

cach-pha-thai-tai-nha-an-toan

Thứ ba: Không thể tự khắc phục biến chứng xảy ra

Không chỉ không nhận biết được những triệu chứng bất thường phát sinh trong quá trình phá thai, mà bạn gái khi phá thai tại nhà cũng không có đủ kiến thức y khoa để tự xử lý khi gặp phải những hiện tượng bất thường này.

Chính vì vậy, không ít trường hợp tự phá thai tại nhà bằng thuốc đã gặp phải các biến chứng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của bản thân.

Thanh Thu thân mến! Đối với câu hỏi của bạn, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, phá thai tại nhà là một trong những việc làm rất nguy hiểm và bạn tuyệt đối không nên áp dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên tới các phòng khám phá thai uy tín để được tư vấn các phương pháp phá thai phù hợp và tiến hành nạo phá thai an toàn.

Trên thực tế, có rất nhiều phòng khám phá thai uy tín có thể giúp bạn bảo mật thông tin phá thai. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với việc tới các phòng khám để phá thai.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham phu khoa Hưng Thịnh về cách phá thai tại nhà có an toàn không. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại 0386977199 để được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Cách phá thai tại nhà liệu có an toàn không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  136 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?