Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 6288

Bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là thắc mắc mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhận được từ phía các chị em với mong muốn được giải đáp.

Hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu mới đi khám phụ khoa và có kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ. Từ trước tới nay cháu ít khi tìm hiểu về các bệnh phụ khoa nên không biết rõ về bệnh lý này. Cháu muốn hỏi các chuyên gia bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Mong các chuyên gia quan tâm và sớm giải đáp giúp cháu! Cháu xin cảm ơn! (Hồng Anh, 26t – Hải Phòng)

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Bạn Hồng Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp sau đây:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đây được hiểu là tình trạng các tế bào bên trong cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra bên ngoài. Những tế bào này khi đó vẫn giữ nguyên bản chất là tiết dịch nhầy. Từ đó, tạo môi trường ẩm ướt và khiến cho vi khuẩn, nấm phát triển nhanh gây viêm nhiễm.

Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm nếu không được điều trị kip thời thì nữ giới có nguy cơ phải đối mặt với những vấn đề sau:

Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác

Những nhân tố gây bệnh viêm cổ tử cung như: vi khuẩn, nấm nếu không được điều trị sẽ lan rộng hoặc ngược dòng lên phía trên các cơ quan trong hệ thống sinh sản. Từ đó, hình thành các bệnh như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm tiểu khung…

Đặc biệt, viêm nhiễm càng lan rộng thì việc chữa trị và phục hồi sau chữa trị của nữ giới càng gặp nhiều khó khăn. Từ đó, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt mà còn đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em.

Khó chữa trị dứt điểm

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh khó điều trị dứt điểm. Vì kể cả khi đã chữa trị dứt điểm chứng viêm nhiễm thì bản thân các tế bào bên trong cổ tử cung vẫn có thể tiếp tục xâm lấn ra bên ngoài. Từ đó, hiện tượng viêm nhiễm lộ tuyến sẽ tiếp tục được lặp lại.

Chính vì vậy, bản thân nữ giới khi đã điều trị khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn phải có những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng tái phát bệnh trở lại. Đồng thời, thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ nhằm phát hiện sớm dấu hiệu viêm lộ tuyến. Từ đó, có định hướng khắc phục và điều trị.

tang-nguy-co-mac-ung-thu-co-tu-cung

Viêm lộ tuyến có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung

Mặc dù bản thân các lộ tuyến là những tổn thương lành tính. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài và không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân là do: Khi các tế bào lộ tuyến phát triển ra bề mặt ngoài của cổ tử cung. Như một phản ứng tự vệ bình thường của cơ thể. Các tế bào bên ngoài sẽ liên tục tiến hành các phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm. Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới việc hình thành các tế bào ung thư tại cổ tử cung.

Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nữ giới thường cảm thấy khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi và màu sắc lạ. Lượng khí hư này có thể ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng trong cơ thể của nữ giới. Đồng thời, viêm nhiễm khiến cho tinh trùng có thể bị tiêu diệt ngay ở trong âm đạo. Từ đó, chúng khó có thể tiếp cận với trứng và thụ thai. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em.

Ngoài ra, những triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến nữ giới cảm thấy thiếu tự tin khi "gần gũi" bạn đời hoặc trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham phu khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của bạn Hồng Anh với nội dung viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn nhận biết được mức độ nguy hiểm của bệnh và sớm có các biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số hotline 0386977199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Tác giả:

Trò truyện cùng bác sĩ P.Nam

Đánh giá: 
Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ:

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?