Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 22
PoorBest 
Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới - 9.2 out of 10 based on 22 votes

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là tình trạng đường niệu đạo bị viêm nhiễm. Viêm niệu đạo bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà viêm niệu đạo có những triệu chứng khác nhau. Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm thì triệu chứng viêm niệu đạo được chia ra làm 2 loại: Viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu. Triệu chứng của hai loại viêm niệu đạo này có khác nhau. Cụ thể như sau:

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giớiTriệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Triệu chứng viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo do bệnh lậu

Là viêm niệu đạo bắt nguồn từ vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae. Khi bị nhiễm khuẩn lậu, sau 2 - 7 ngày bệnh nhân sẽ có những biểu hiện sau:

  • Đau thắt lưng, đau ở đầu dương vật, đau bìu, sưng bìu đối với nam giới.
  • Đau âm ỉ ở bụng dưới, ngứa rát vùng âm hộ, đau vùng xương mu khi quan hệ, khí hư ra nhiều, lỗ tử cung mẩn đỏ đối với nữ giới.
  • Thường đái buốt, đái rắt, có cảm giác nóng nhẹ, có chút máu ở nước tiểu cuối
  • mủ màu vàng hoặc vàng xanh chảy ra từ trong niệu đạo, đau dọc niệu đạo mỗi khi đi tiểu, ngứa ngáy niệu đạo
  • Có chất nhày chảy ra từ niệu đạo vào buổi sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu
  • Đau rát khi quan hệ, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên.
  • Người mệt mỏi, xuất hiện hạch ở bẹn, kèm theo sốt nhẹ, buồn nôn, nôn.

Tuy nhiên, dấu hiệu viêm niệu đạo do lậu thường không rõ ràng, đặc biệt là ở nữ giới hầu như không có biểu hiện gì trong giai đoạn đầu. Do đó, hầu hết những người mắc lậu thường được phát hiện và điều trị bệnh khi bệnh đã bước vào giai đoạn mãn tính gây nguy hiểm và khó khăn cho việc điều trị.

Viêm niệu đạo không do lậu

Là viêm niệu đạo không bắt nguồn từ vi khuẩn lậu, mà bắt nguồn từ một số vi khuẩn khác như: Chlamydia TrachomatisUreaplasma Urealyticun. Ngoài ra còn có thể do: Trùng roi, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus

Khi bệnh nhân mắc viêm niệu đạo không do lậu sẽ có một số biểu hiện tương tự viêm niệu đạo do lậu như sau:

  • Ở nam giới thì có biểu hiện Dương vật tiết nhiều dịch bất thường, dịch có màu trắng hoặc hơi vàng, thậm chí có mủ chảy ra, ngứa bao quy đầu, ngứa lỗ sáo, Đau hậu môn hoặc bao quy đầu khi xuất tinh
  • Ở nữ giới thì có biểu hiện Âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường, ngứa rát, ẩm ướt, có thể có mủ chảy ra, bị đau bụng khi quan hệ tình dục
  • Đi tiểu rát, tiểu gắt, tiểu nhiều lần, đau buốt dọc niệu đạo.

Cũng giống như viêm niệu đạo do lậu, viêm niệu đạo không do lậu cũng không có nhiều biểu hiện đặc biệt, đôi khi không có biểu hiện gì. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám chuyên phụ khoa thăm khám định kì để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc nào, hãy gọi điện đến số 01666 06 5588 để được tư vấn trực tiếp nhé.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi