Trước khi có kinh nguyệt thường có biểu hiện gì

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 52
PoorBest 
Trước khi có kinh nguyệt thường có biểu hiện gì - 9.7 out of 10 based on 52 votes

Trước khi có kinh nguyệt thì cơ thể thường có một số biểu hiện để báo hiệu cho người phụ nữ biết. Một số dấu hiệu báo trước đó như đau bụng dưới, thèm ăn, đau tức ngực hoặc dễ tức giận. Đôi khi các biểu hiện này còn là tín hiệu cho thấy bệnh kinh nguyệt không đều, tắc vòi trứng và một số bệnh phụ khoa khác

 Trước khi có kinh nguyệt có biểu hiện gì

 Dưới đây là 6 biểu hiện cũng như triệu chứng thường thấy ở chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt

Các biểu hiện của cơ thể trước khi có kinh nguyệt

1. Triệu chứng: Đau bụng

Bắt đầu một tuần trước khi tới kỳ kinh nguyệt, bạn có thể cảm thấy đau lâm râm ở vùng bụng dưới. Khoảng hai hoặc ba ngày trước khi tới kỳ kinh nguyệt, cơn đau ở vùng bụng dưới trở nên dữ dội hơn.

Đau bụng là một trong những vấn đề phổ biến nhất của kinh nguyệt, làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Ăn nhiều thực phẩm có chứa axit béo Omega 3 trong chế độ ăn uống hàng ngày. Axit béo Omega 3 có thể làm giảm tiết hormon sinh dục nữ, hormone này có thể gây ra các cơn co thắt tử cung ở giai đoạn tiền kinh nguyệt dẫn đến cảm giác đau đớn làm đau vùng bụng dưới.

2. Triệu chứng: Khó chịu ở ngực

Đừng nghĩ rằng đây là những dấu hiệu bình thường, trong thực tế, biểu hiện cơ thể của chúng ta xảy ra do sự thiếu hụt một số yếu tố.

Phụ nữ chú trọng đến việc bổ sung vitamin E có thể làm giảm những cơn đau tức ngực khi tới kỳ kinh nguyệt. Vì tuyến tiền đình khiến phụ nữ bị đau ngực ở giai đoạn tiền kinh nguyệt, vitamin E có thể làm giảm hoạt động của tuyến này, do đó làm giảm bớt sự đau đớn.

3. Triệu chứng: Mất ngủ hoặc ngủ kém

Một tuần trước khi tới nguyệt san, bạn bắt đầu bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Theo khảo sát, trong  tuần trước khi kinh nguyệt xuất hiện, khoảng 60% phụ nữ bị khó ngủ hoặc ngủ kém. Bổ sung tryptophan có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời giúp bạn “rơi” vào giấc ngủ một cách nhanh chóng hơn.

4. Triệu chứng: Mụn

Khoảng thời gian trước khi đến kỳ kinh, khuôn mặt của nhiều chị em bị mọc mụn, làm mất tự tin và không ít phiền toái.

Kẽm có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các enzyme, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, kẽm còn có thể kiểm soát tiết dầu của khuôn mặt, do đó có khả năng làm giảm nhiễm trùng, loại bỏ mụn trứng cá.

5. Triệu chứng: Nghiện ăn đồ ngọt

Trong tuần trước của kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em có xu hướng tăng cân. Nguyên do là họ cảm thấy đói và thèm ăn hơn, đặc biệt là rất “hảo” đồ ngọt.

Ở giai đoạn tiền kinh nguyệt, tăng tiết hormone estrogen nữ làm cản trở quá trình hấp thụ của canxi trong máu, dẫn đến thiếu hụt canxi, đồng thời còn gây ra tình trạng không ổn định về mặt cảm xúc khiến chị em có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Chú trọng bổ sung canxi ở giai đoạn này sẽ giúp chị em giảm cảm giác đói.

6. Triệu chứng: Cáu kỉnh, dễ cáu giận

Trước kỳ nguyệt san, một số chị em dễ cáu bẳn, bực bội hay nóng giận hơn bình thường, trầm cảm và thậm chí nổi nóng không rõ nguyên cớ.

Việc bổ sung vitamin B6 có thể làm giảm bớt sự thiếu kiên nhẫn ở giai đoạn tiền kinh nguyệt. Vì vitamin B6 có thể cải thiện chất dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra, nếu chú trọng bổ sung vitamin B6 và magiê cùng lúc có thể giúp chị em giảm bớt sự lo lắng ở giai đoạn tiền kinh nguyệt.

Trên đây là 6 biểu hiện của cơ thể trước khi có kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề phụ khoa, hãy gọi cho chúng tôi theo số 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

Nguyên nhân đau bụng kinh

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi