Kinh nguyệt không đều có sao không?

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 25
PoorBest 
Kinh nguyệt không đều có sao không? - 9.8 out of 10 based on 25 votes

Em muốn hỏi kinh nguyệt không đều có sao không ạ. Em bị kinh nguyệt không đều 1 năm rồi, em muốn hỏi kinh nguyệt không đều có sao không ạ. Do em ngại đi khám nên ko biết liệu nó có ảnh hưởng tới việc sinh sản sau này hay không?

Kinh nguyệt không đều có sao không

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám phụ khoa chúng tôi. Dưới đây là tư vấn cho bạn về hiện tượng kinh nguyệt không đều. Hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều thường do 4 nguyên nhân chính là:

  1. Tinh thần không ổn định
  2. Lối sống không có quy luật (sống bừa bãi)
  3. Ăn uống không đều đặn, ăn quá ít
  4. Sử dụng chất kích thích như rượu bia thuốc lá

Cách phòng tránh kinh nguyệt không đều hiệu quả

Khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn gái nên tiến hành thay đổi một số thói quen như chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, giữ tinh thần thoải mái và tránh nổi nóng. Cứ kiên trì thực hiện, kinh nguyệt của bạn sẽ mau chóng trở lại.

Để loại trừ những yếu tố bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ nếu thấy không có kinh nguyệt khi đã 16 tuổi, bị mất kinh hơn sáu tháng nếu không mang thai hoặc trong quá trình mãn kinh. Tùy theo nguyên nhân phát sinh mà việc điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt sẽ rất khác nhau.

Biểu hiện như thế nào thì cần đi khám phụ khoa

Bạn nên đi khám bệnh nếu có một trong những triệu chứng sau:

  • Không thấy từ 3 chu kỳ kinh trở lên mỗi năm.
  • Chu kỳ kinh dài hơn bình thường (trên 35 ngày).
  • Chu kỳ kinh ngắn hơn bình thường (dưới 21 ngày).
  • Bị mất máu nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh.
  • Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày.
  • Đau nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh.

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Hậu quả nghiêm trọng nhất do rối loạn kinh nguyệt là có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn. "Đã có nghiên cứu tại Việt Nam chỉ ra, phụ nữ có vòng kinh không đều sẽ có nguy cơ bị vô sinh cao gấp 1,2 đến 1,3 phụ nữ có kinh nguyệt đều". Theo các bác sĩ phụ khoa lý giải, với phụ nữ khỏe mạnh, ngày rụng trứng sẽ dễ dàng tính được theo phương pháp Aquino, thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Ví dụ ngày có kinh đầu tiên là "n", thì ngày rụng trứng là "n-14". Tính được ngày rụng trứng sẽ là ngày dễ thụ thai nhất.

Tuy nhiên với chị em không đều, sẽ khó khăn trong việc tính toán. Nhất là khi, mỗi tháng chỉ có 1 trứng rụng vào ngày thứ 14, và trứng này tối đa chỉ sống được trong vòng 1 ngày kể từ thời điểm rụng. Thêm vào đó, rối loạn kinh nguyệt liên quan đến nội tiết, độ dày của niêm mạc tử cung, một số bệnh phụ khoa. Chính vì vậy, rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu khó thụ thai.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: Kinh nguyệt không đều có sao không, hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi