Kinh nguyệt ít có sao không

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 27
PoorBest 
Kinh nguyệt ít có sao không - 9.6 out of 10 based on 27 votes

Kinh nguyệt ít có sao không là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua, nếu kinh nguyệt ra ít nhưng không xuất phát từ nguyên nhân bệnh tật thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Kinh nguyệt ít có sao không?

Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý mà chỉ có ở người phụ nữ vì thế hiện tượng kinh nguyệt không đều cũng chỉ có ở chị em phụ nữ, nhưng rõ ràng là nếu kinh nguyệt quá ít so với bình thường thì chị em nào cũng vô cùng lo lắng. Thực tế, kinh nguyệt ra nhiều hay quá ít là do đặc điểm cơ địa của mỗi người. Nhưng trong trường hợp lượng máu kinh bất thường (khác hẳn so với trước đó) thì đều có thể là dấu hiệu phản ánh một số bệnh phụ khoa và chị em cần đi khám sớm

Nguyên nhân kinh nguyệt ít

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ nguyên nhân màng trong tử cung bong ra bất thường (có thể là do màng tử cung không được sản sinh ra nên không có nhiều để bong), hoặc do những bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung... gây nên.

Một số nguyên nhân chủ quan như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, bị lạnh hoặc nóng quá, tinh thần căng thẳng... cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt quá ít.

Có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều, ví dụ như chế độ ăn không hợp lý, thiếu chất đạm, thiếu vitamin, chủ yếu là nhóm vitamin có liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục (vitamin E, C và A), do áp lực, căng thẳng trong công việc, trong học tập, trong gia đình, cơ quan, tình cảm cá nhân…

Phòng tránh hiện tượng kinh nguyệt ít

Nếu kinh nguyệt quá ít nhưng không xuất phát từ nguyên do bệnh tật thì bạn cũng không phải lo lắng quá. Bạn có thể phòng tránh với tình trạng này bằng các biện pháp sau đây:

  1. Tạo cho mình có cuộc sống vui vẻ thoải mái, chế độ ăn uống, học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.
  2. Thường xuyên vận động thể dục thể thao giúp máu huyết lưu thông, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng thần kinh và stress.
  3. Vệ sinh phụ nữ đúng cách để tránh viêm nhiễm sinh dục (sau mỗi lần tiêu tiểu vệ sinh sạch sẽ và lau khô ráo vùng kín. Nên thay băng vệ sinh sau 3- 4 giờ để đảm bảo vệ sinh chứ đừng vì thấy kinh nguyệt quá ít mà không thay thường xuyên).
  4. Bạn cần lưu ý giảm lượng muối trong lúc chế biến, đồng thời kiểm soát cả lượng caffeine, đường và đồ uống có cồn mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Hãy đi khám phụ khoa nếu như lượng máu ra nhiều kèm theo những cơn đau không bình thường.

Trên đây câu trả lời cho câu hỏi "Kinh nguyệt ít có sao không" của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Hy vọng với những tư vấn trên bạn có thể yên tâm hơn trong cuộc sống.

Khí hư ra nhiều có ảnh hưởng gì tới sinh sản không

Liệu có sao không khi không có kinh nguyệt

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi