Kinh nguyệt con gái

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 28
PoorBest 
Kinh nguyệt con gái - 9.8 out of 10 based on 28 votes

Kinh nguyệt con gái bắt đầu từ khi nào?

Khi đến tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi về tâm lý mà còn có những biến đổi về sinh lý. Việc thay đổi về sinh lý được đánh dấu bằng sự thay đổi hooc môn sinh dục. Dấu hiệu của sự thay đổi này là con gái bắt đầu có chu kì kinh nguyệt.

Kinh nguyệt con gái bắt đầu từ khi nào

Kinh nguyệt con gái bắt đầu từ khi nào

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là sự tiết máu và mô từ lớp tử cung mỗi tháng. Trong quá trình sinh trứng, lớp tử cung bắt đầu dày hơn và nếu trứng không được thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

Quá trình tiết máu được gọi là chu kỳ kinh nguyệt và đây chính là quá trình thể hiện chức năng bình thường của cơ thể phụ nữ. Chu kỳ đầu tiên thường bắt đầu ở độ tuổi 8 và 16. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 3–7 ngày và xuất hiện một tháng/lần. Một chu kỳ trung bình của một phụ nữ, ngày đầu tiên của chu kỳ tháng này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tháng sau cách nhau khoảng 28–32 ngày dù khoảng thời gian này có thể khác nhau và không đều.

Chu kì kinh nguyệt bình thường và kinh  nguyệt không bình thường (hay còn gọi là kinh nguyệt không đều) thể hiện những gì?

Chu kì kinh nguyệt bình thường.

  • Một chu kì kinh nguyệt bình thường có vòng kinh kéo dài 28 +/- 7 ngày , có thể ngắn hơn hoặc dài hơn nữa tùy theo cơ địa của từng người. Chu kì kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới ngày bắt đầu có kinh lần sau.
  • Thời gian hành kinh: 4+- 2 ngày.
  • Lượng máu kinh: 40 – 100 ml.
  • Đặc điểm máu kinh: ngày đầu và ngày cuối ra ít, những ngày giữa ra nhiều.

Kinh nguyệt không đều:

  • Kinh thưa: Kinh nguyệt không thường xuyên, không đều, chu kì kinh nguyệt thường trên 35 ngày.
  • Kinh mau: còn gọi là đa kinh, chu kì kinh nguyệt thường là 21 ngày hoặc là ngắn hơn.
  • Rong kinh: Kinh có chu kì và lượng máu kinh nhiều ( > 80 ml ) và thơi gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày.
  • Thống kinh: là hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh nặng có thể kèm theo nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh tại đây.
  • Rong huyết: ra máu bất thường, bỗng nhiên ra máu vào giữa chu kì kinh nguyệt.

Trên đây là những điều cơ bản về kinh nguyệt con gái mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi đến số hotline 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi