Chu kỳ kinh nguyệt những điều phụ nữ cần biết

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 30
PoorBest 
Chu kỳ kinh nguyệt những điều phụ nữ cần biết - 9.4 out of 10 based on 30 votes

Có rất nhiều chị em phụ nữ mặc dù đã ở vào tuổi trưởng thành nhưng vẫn chưa hiểu rõ về chính bản thân của mình, đặc biệt là hiểu về chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều chị em vẫn nghĩ chu kỳ kinh nguyệt đơn giản chỉ là cứ từ đầu tháng đến cuối tháng thì được coi là một chu kỳ. Nhưng thực tế thì nó không phải đơn giản như thế. Bên cạnh đó còn có những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản mà liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, ví dụ như rong kinh là gì? Nó có liên quan gì đến chu kỳ kinh không? Dưới đây là tư vấn của các bác sĩ phòng khám phụ khoa giúp chị em hiểu hơn về bản thân mình.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì rong kinh là gì

Rong kinh là gì

Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi hơn 80ml. Rong kinh tuy không để lại hậu quả tức thời nhưng sẽ để lại biến chứng nguy hiểm nếu không biết cách điều trị và phòng ngừa.

Bạn có biết vào độ tuổi dậy thì thì hàng tháng, dưới tác dụng của hooc môn sinh dục nữ nội mạc cổ tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh hay kinh nguyệt, bình thường mỗi tháng chị em phụ nữ sẽ thường xuất hiện hiện tượng hành kinh một lần, nên người ta gọi là chu kỳ kinh nguyệt.

Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt

Bắt đầu vào tuổi dạy thì, buồng trứng bắt đầu có hoạt động, có chu kỳ và biểu hiện ra ngoài bằng chu kỳ kinh nguyệt. Chính những hooc môn hoạt động và sản xuất ra chu kỳ của buồng trứng đã quyết định chu kỳ kinh nguyệt.

Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có vòng kinh kéo dài trên dưới 28 ngày - 7 ngày. Hoặc có thể ngắn hơn hoặc dài hơn nữa tùy cơ địa của từng người. Chu kỳ kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho tới bắt đầu có kinh lần sau và thời gian hành kinh sẽ là 4 + - 2 ngày. Lượng máu kinh sẽ từ 40 - 100ml đặc điểm máu kinh là những ngày đầu và ngày cuối ra ít, những ngày giữa ra nhiều

Những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt thường xuyên không đều

Chu kỳ kinh nguyệt thường trên 35 ngày nếu có kinh sớm thì gọi là đa kinh, chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường là 21 ngày hoặc ngắn hơn. Rong kinh là kinh có chu kỳ và lượng máu kinh nhiều, lớn hơn 80 ml và thời gian kéo dài trên 7 ngày.

Thống kinh là hiện tượng đau bụng kinh, thống kinh nặng còn có thể kèm theo nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp (Bạn có thể tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh).
Rong huyết là hiện tượng bỗng nhiên ra máu bất thường, bỗng nhiên ra máu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Khi có những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm giúp bạn gái hiểu hơn về chu kỳ kinh nguyệt và những rắc rối của nó, nếu bạn cần tư vấn bạn có thể đến địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại 01666065588 để được tư vấn miễn phí.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi