Bệnh rối loạn kinh nguyệt

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 9
PoorBest 
Bệnh rối loạn kinh nguyệt - 9.6 out of 10 based on 9 votes

Bệnh rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ ra bất thường, ngắn hoặc dài hơn bình thường và còn được gọi là bệnh kinh nguyệt không đều. Vậy nguyên nhân bệnh rối loạn kinh nguyệt do đâu? Làm cách nào để kinh nguyệt trở lại bình thường?

Bệnh rối loạn kinh nguyệt

Bệnh rối loạn kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21 - 35 ngày. Trong đó 3 - 5 ngày có kinh. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50 - 150 ml.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, mức độ huyết sắc tố sau chu kỳ kinh thấp hơn mức bình thường (120g/l) là những biểu hiện thường thấy nhất ở những phụ nữ bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân bệnh rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này có thể là do chết độ ăn uống của bạn và do áp lực công việc ngoài ra phần lớn cũng có thể là do bạn sử dụng thuốc tránh thai.

Thần kinh căng thẳng, cơ thể bị xúc động mạnh hay thay đổi về thể trạng, môi trường đột ngột  cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Tất cả những lý do đó làm cho tuyến thượng thận sẽ tiết ra hormone cortisol, loại hormone này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các hormone estrogen, progesterone và DHA – những loại hormone đặc biệt ở phụ nữ. Sự ảnh hưởng của các loại hormone này sẽ là nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ và ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn.

Phụ nữ có tuổi: Hiện tượng kinh nguyệt không đều phổ biến nhất trong giai đoạn mang thai và cho con bú, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Vì ở giai đoạn này, lượng hormone estrogen biến động nhiều, làm mất cân bằng dẫn đến nội tiết tố cũng bị mất cân bằng theo.

Điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt bằng cách nào

1/ Kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân của bệnh

Nếu do yếu tố tâm lý của người bệnh thì trước hết cần điều chỉnh tâm lý của người bệnh và từ đó tiến hành điều trị tận gốc về cả mặt tâm lý và sinh lý.

2/ Liệu pháp giúp chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường

Hiện nay Phòng Khám Thiên Tâm sử dụng liệu pháp liên hợp 4 bước để điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

  • Trị liệu vật lý dung hợp
  • Trị liệu bằng thuốc
  • Tiểu phẫu
  • Điều chỉnh tâm lý người bệnh

Phương pháp có thể áp dụng cho các bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới như: rối loạn nội tiết thời kì dậy thì và thời kì mãn kinh, tắt kinh, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chức năng tuyến giáp bất thường và một số rối loạn nội tiết do u nang gây nên, rối loạn nội tiết do nhân tố tinh thần gây nên, kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau khi phá thai...

Ăn gì khi bị bệnh kinh nguyệt không đều

Ăn gì khi bị bệnh rối loạn kinh nguyệt?

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, cơ thể bạn thường mệt mỏi, khó chịu. Hãy bổ sung vào thành phần bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giầu vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, trứng, sữa, pho mát.... Nên ăn nhiều các loại rau và hoa quả, đặc biệt là những loại rau quả có màu đỏ đậm như: cà chua, cà rốt... Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo và các loại nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá...

Trên đây là tư vấn về vấn đề Bệnh rối loạn kinh nguyệt thì có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm qua số 01666065588 để các bác sĩ có thể giúp bạn giải tỏa lo lắng.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi