Khí hư màu xanh

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 36
PoorBest 
Khí hư màu xanh - 9.7 out of 10 based on 36 votes

Thời gian gần đây em thấy hiện tượng khí hư màu xanh, không mùi, không ngứa. Em lo lắng quá,việc ra khí hư màu xanh này không biết có phải em bị bệnh phụ khoa gì không? Nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không ạ?

Khí hư màu xanh

Bác sĩ phụ khoa tư vấn

Chào bạn, chúng tôi rất hiểu nỗi lo của bạn.

Khí hư thể hiện tình trạng nội tiết, sức khoẻ của người phụ nữ. Bởi vậy, phụ nữ cần quan tâm biết đâu là khí hư sinh lý, đâu là bệnh lý để phòng ngừa bệnh tật.

Trong môi trường ẩm ướt của khí hư, vi khuẩn xâm nhập, phát triển làm hoại tử các tế bào biểu mô của cơ quan sinh sản và tế bào nội mạc tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm sẽ gây vô sinh ở nữ giới hoặc hình thành nên các khối u trong cổ tử cung.

Những biểu hiện khi khí hư cho ta biết ta đang mang bệnh phụ khoa gì?

  • Khí hư màu xanh, vàng như mủ: Đây là biểu hiện rõ nhất của tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản, cụ thể là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.
  • Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
  • Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo
  • Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung
  • Khí hư loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung
  •  Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung
  • Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.
  • Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu.
  • Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

Nếu bạn gặp tình trạng bệnh như trên, bạn nên sớm đi khám phụ khoa để các bác sĩ đưa ra phương pháp chữa trị bệnh. Chớ coi thường vì bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn. Nếu cần tư vấn, hãy gọi 01666065588 để được các chuyên gia phòng khám phụ khoa tư vấn.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi