Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ

User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 8
PoorBest 
Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ - 9.5 out of 10 based on 8 votes

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm khá phổ biến lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Để biết cách phòng tránh và điều trị căn bệnh này, việc nhận biết các dấu hiệu bệnh lậu là vô cùng cần thiết. Vậy dấu hiệu của bệnh lậu bao gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm dễ lây truyền và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người bị bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ rất khó chữa trị và có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây vô sinh, thậm chí là tử vọng. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh lậu lại không rõ ràng. Hầu hết các bệnh nhân mắc lậu chỉ phát hiện bệnh khi đã bị nặng hoặc đến giai đoạn cuối.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giớiBệnh lậu ở nữ giới rất khó phát hiện

Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu để ý kĩ thì bạn hoàn toàn có thể nhận biết mình có bị lậu hay không. Bởi bệnh lậu vẫn có một số biểu hiện đặc trưng cơ bản. Cụ thể như sau:

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Sau khi quan hệ với người mắc lậu 3 – 5 ngày, bạn sẽ bị phát bệnh và có một số triệu chứng lâm sàng như:

  • Tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gắt, nước tiểu đầu thường đục, tiểu ra máu.
  • Dương vật bị chảy mủ màu trắng hoặc vàng xanh vào sáng sớm hoặc khi đi tiểu
  • Đau vùng thắt lưng, đau đầu dương vật
  • Đau niệu đạo, ngứa niệu đạo
  • Dương vật đau rát khi cương cứng hoặc khi quan hệ.
  • Người mệt mỏi, xuất hiện hạch ở bẹn và kèm theo sốt nhẹ.

Khi nam giới bị lậu, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến biến chứng mãn tính với một số biểu hiện nặng hơn như: Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, viêm túi tinh, ống phóng tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm hầu họng, viêm kết mạc … Vì vậy, khi xuất hiện một trong số những biểu hiện trên bạn không nên chủ quan hãy đi khám ngay để được kịp thời phát hiện và chữa trị nhé.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nam giới đã rất khó phát hiện, thì bệnh lậu ở nữ giới lại càng ít biểu hiện lâm sàng hơn, đôi khi không có bất cứ biểu hiện nào. Tuy nhiên sau hơn hai tuần ủ bệnh, nữ giới bị mắc bệnh lậu sẽ có một số triệu chứng sau:

Kèm theo các triệu chứng đó là hiện tượng sốt nhẹ, buồn nôn và nôn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung, thậm chí là vô sinh.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về dấu hiệu nhận biết bệnh lậu. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số 01666 06 5566 - 01666 06 5588 để được tư vấn và giải đáp nhé.

gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
Khuyến mãi